“การอบรมโครงการดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน
นำเข้าเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2553 โดย รัตนพันธุ์ บุญไชโย
อ่าน [50899]  

“การอบรมโครงการดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน สำหรับวิทยากรดนตรีพื้นบ้านและครูดนตรี โรงเรียนในกลุ่มสถานศึกษากลุ่มที่ 9 ” สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ประจำปีงบประมาณ 2553 ณ โรงเรียนบ้านกอกวิทยาคม อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน 2553.....

สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลภายใต้โครงการไทยเข้มแข็ง (SP2)ได้ให้ความสำคัญเรื่อง “การสืบสานวัฒนธรรมไทยโดยใช้ดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้านในสถานศึกษา”  โดยจัดสรรงบประมาณเพื่อตอบแทนวิทยากรดนตรีพื้นบ้านในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับนักเรียน  ทั้งนี้  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 กระทรวงศึกษาธิการได้มอบหมายงานให้กลุ่มสถานศึกษาเป็นแกนนำในการจัดประชุมอบรมวิทยากรดนตรีพื้นบ้านกลุ่มเป้าหมายเพื่อความรู้และแนวทางในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับนักเรียนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  โดยมีครูดนตรีหรือครูผู้รับผิดชอบโครงการเป็นครูพี่เลี้ยง   มุ่งเน้นให้การดำเนินการเกิดเอกสารหลักฐานและมีการจัดการเรียนรู้ที่ครบกระบวนการ  ตั้งแต่การวางโครงสร้างหลักสูตร และแผนการจัดการเรียนรู้ไปจนถึงกระบวนการวัด ประเมินผล  ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับวิทยากรที่มิใช่ครูผู้สอนปกติ    ดังนั้นการอบรมในครั้งนี้  กลุ่มสถานศึกษา กลุ่มที่  9  จึงกำหนดวัตถุประสงค์ในการจัดทำหลักสูตรอบรมเพื่อ
           1)  ครูผู้รับผิดชอบโครงการมีความตระหนักและมีแนวทางในการดำเนินการโครงการในสถานศึกษา  อาทิเช่น  แนวทางการจัดกิจกรรมการเรียนรู้  แนวทางการเบิกจ่ายเงินงบประมาณเพื่อเป็นค่าตอบแทน   รวมถึงทราบบทบาทในการดำเนินการโครงการในฐานะ  ครูพี่เลี้ยง
        2)  วิทยากรดนตรีพื้นบ้าน  ผู้มีความสามารถในด้านดนตรี  แต่มีพื้นฐานอาชีพแตกต่างกันและมีความจำเป็นต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ  ครูดนตรี  เหมือนกัน  จึงจำเป็นต้องทราบแนวทางในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้  และการวัดประเมินผล  เพื่อให้ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้นั้นเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด 
               ผู้เข้าร่วมประชุมอบรมวันนี้  ประกอบด้วยวิทยากรดนตรีพื้นบ้าน และครูดนตรีหรือครูผู้รับผิดชอบโครงการจาก  21  โรงเรียน  รวมประมาณ  42  คน  และคณะผู้บริหาร  คณะครู จากสถานศึกษา  ภายในกลุ่มสถานศึกษา  กลุ่มที่  9  ที่เกี่ยวข้อง  โดยใช้งบประมาณจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์  เขต 3  จำนวน  4,300  บาทถ้วน   ใช้เวลาในการอบรมจำนวน  8  ชั่วโมง 

ประธานในพิธี  ได้รับเกียรติจากท่าน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา  นายเทอดไทย  กิตติชัย
 วิทยากรผู้ให้ความรู้ตามหลักสูตรได้รับความร่วมมือจาก คณะผู้บริหาร และคณะกรรมการฝ่ายวิชาการ  กลุ่มสถานศึกษา กลุ่มที่  9  และนายศิลปะชัย  ทองดี  ด้านสถานที่ห้องประชุม อาหารเครื่องดื่ม และอื่น ๆ  ตลอดจนสิ้นการประชุมได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนบ้านกอกวิทยาคม  และโรงเรียนในกลุ่มสถานศึกษาที่  9  จำนวน  21  โรงเรียนที่ให้การสนับสนุนส่งวิทยากรดนตรีพื้นบ้านและครูดนตรีหรือครูผู้รับผิดชอบโครงการทุกคน ได้เข้าร่วมประชุมอบรมในครั้งนี้ 

 


ประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน

ผอ.ธำรงค์ วิชาญ ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน กล่าวรา

ฝ่ายลงทะเบียน

พิธีกรในการอบรม

บรรยากาศในการอบรม

ผอ.เวทิน พันธุขันธ์ เจ้าของสถานที่ ดูแลอย่างเอาใจใ

คุณครูเทวินทร์ และคุณครูตะวัน วิทยากรเตรียมให้ควา

นายศิลปชัย ทองดีและลูกศิษย์ วิทยากรโชว์ฝีมือ

นายศิลปชัย เป่าโหวดร่วมกับเสียงโปงลาง

คุณตาถัน ยุบลเพลิด วิทยากรอาวุโส ร.ร.บ้านกอกฯ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้