การพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2551 โดย นางศิริวรรณ ธนูศรี
อ่าน [1921]  

การพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 .....

การพูดเป็นทักษะสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของการจัดการเรียนรู้ภาษาว่าผู้เรียนสามารถนำความรู้จากการเรียนไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้หรือไม่ ดังนั้น การจัดกระบวนการเรียนรู้ภาษา ต้องสอดคล้องกับธรรมชาติและลักษณะเฉพาะของภาษา จัดกิจกรรมให้หลากหลาย ทั้งกิจกรรมฝึกภาษา และกิจกรรมฝึกให้ผู้เรียนรู้วิธีการเรียนภาษาด้วย การวิจัยครั้งนี้ มีความมุ่งหมายเพื่อใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียน    พัฒนาทักษะการพูดของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนคำบงพิทยาคม โดยใช้กิจกรรมโครงงานสำรวจ ปีการศึกษา 2550 ภาคเรียนที่ 1 จำนวน   30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ เครื่องมือที่ใช้ในการปฏิบัติการ ได้แก่ แผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 10 แผน 2 เรื่อง 2 วงจร เครื่องมือที่ใช้ในการสะท้อนผลการปฏิบัติ ได้แก่ แบบสังเกตพฤติกรรมนักเรียน แบบประเมินการทำงานกลุ่ม 
แบบประเมินการแสดงบทบาทสมมติ แบบประเมินชิ้นงาน และการใช้เทคนิคการสังเกตแบบไม่มีโครงสร้าง การสัมภาษณ์แบบไม่มีโครงสร้างของผู้รายงาน การเขียนอนุทินของนักเรียนร่วมด้วย และเครื่องมือที่ใช้ในการประเมินประสิทธิภาพในการจัดการเรียนรู้ ได้แก่   แบบประเมินทักษะการพูด

 บทคัดย่อ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้