การพัฒนาทักษะการบวกและการลบจำนวนที่มีสองหลักกับจำนวนที่มีหนึ่งหลักมีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกินหนึ่งร้อ
นำเข้าเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2552 โดย ทองหลาง รุ่งแสง
อ่าน [49315]  

การพัฒนาทักษะการบวกและการลบจำนวนที่มีสองหลักกับจำนวนที่มีหนึ่งหลักมีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกินหนึ่งร้อย โดยใช้แบบฝึกตารางหลักเลข (ทองหลาง รุ่งแสง).....

จากการวิเคราะห์ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและปัญหาที่พบในชั้นเรียนในสาระการเรียนรู้พื้นฐานคณิตศาสตร์ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หน่วยการเรียนรู้ที่  13  เรื่องการบวกและการลบจำนวนที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกินหนึ่งร้อย  ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  1  ภาคเรียนที่  2  ปีการศึกษา  2550 โรงเรียนบ้านกลาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต   3   ซึ่งพบสาเหตุที่ทำให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเฉลี่ยโดยรวมของนักเรียนไม่ผ่านเกณฑ์ 70 % เกิดจากนักเรียนส่วนหนึ่งบวกและลบจำนวนที่มีสองหลักกับจำนวนที่มีหนึ่งหลักผิด  คือตั้งตัวเลขไม่ตรงกับหลักที่แท้จริงของจำนวน ฉะนั้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ผู้วิจัยได้แก้ปัญหาด้วยการสร้างแบบฝึกตารางหลักเลข  เพิ่มเติมจากที่นักเรียนได้เรียนตามแผนการจัดการเรียนรู้ปกติ เพื่อจะนำไปสู่การหาคำตอบโดยวิธีลัดได้ถูกต้อง รวดเร็ว  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อแก้ปัญหานักเรียนที่ตั้งหลักเลขไม่ตรงกัน  เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน เจตคติต่อวิชาคณิตศาสตร์ และเพื่อศึกษาพัฒนาการทางการเรียน หลังเรียนวิชาคณิตศาสตร์  เรื่องการบวกและการลบจำนวนสองหลัก
กับจำนวนหนึ่งหลักที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกินหนึ่งร้อย  โดยใช้ตารางหลักเลข 

 บทคัดย่อ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้