แจกยาเสพติด สู้สงครามยาเสพติด!!
นำเข้าเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1782]  

.....

 “นอร์เวย์” แจกยาเสพติด สู้สงครามยาเสพติด!!ปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด สงครามยาเสพติดระหว่างพ่อค้ายาและรัฐบาลเป็นปัญหาที่เกิดมาอย่างยาวนาน และทางรัฐบาลได้วางแผนแก้ไขกันมาอย่างต่อเนื่อง

วิธีแก้ไขเรื่องยาเสพติดที่เกิดขึ้นในตอนนี้ไม่ใช่การไล่จับเครือข่ายค้ายาแต่อย่างเดียว บางประเทศแก้ปัญหายาเสพติดด้วยวิธีต่างออกไปประเทศโคลอมเบียแก้ปัญหายาเสพติดโดยอนุญาตให้ประชาชนสามารถครอบครองยาเสพติดเช่นกัญชาและโคเคนเอาไว้เสพได้ แต่ห้ามมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งหลังจากนโยบายดังกล่าวเมืองโบโดตาซึ่งเป็นเมืองหลวงของโคลอมเบีย สงครามในประเทศลดลงอย่างเห็นได้ชัด 

นอกจากนี้บางประเทศใช้โครงการแจกยาเสพติดโดยรัฐบาลเป็นผู้เริ่มทำขึ้นด้วย โดยจุดมุ่งหมายเพื่อลดอาชญากรรมที่เกิดขึ้น โครงการแจกยาเสพติดได้ทดลองเริ่มมาหลายประเทศแล้ว คณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติของเดนมาร์กเริ่มโครงการนี้มาตั้งแต่ปี 2010 ผลทำให้สามารถลดการใช้ยาเสพติดประเภทแวเลียมลดลงไปถึง 1 ใน 3 การดื่มเครืองดื่มแอลกอฮอล์ของประชาชนลดลงไปได้ถึง 50% 

วิธีดังกล่าวทำให้ตำรวจในประเทศเดนมาร์กลดการใช้เวลาจากการสอบสวนคดียาเสพติดไปได้ถึง 1 ใน 3 

ประเทศนอร์เวย์ก็เริ่มโครงการนี้เช่นกัน กรมตำรวจเปิดเผยว่า ในปี 2015 ประเทศนอร์เวย์ เป็นประเทศที่มีผู้ติดยาเสพติดมากที่สุดในยุโรป เบนท์ ฮอย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและบริการดูแลสุขภาพ แจ้งว่า “ทางเรามั่นใจว่าวิธีนี้จะเป็นทางออกที่ดี เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ผู้ติดยา ลดอาชญากรรมที่เกิดขึ้นเนื่องจากการหาเงินไปซื้อยาเสพติด”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้