เมืองน้ำดำจัดใหญ่ ”ออนซอนกาฬสินธุ์” โชว์สุดยอดผลิตภัณฑ์โอทอป
นำเข้าเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [547]  

.....

 เมืองน้ำดำจัดใหญ่ ”ออนซอนกาฬสินธุ์” โชว์สุดยอดผลิตภัณฑ์โอทอป

 
 
กาฬสินธุ์-จังหวัดกาฬสินธุ์ โดย สำนักงาน พช.จังหวัดเชิญเที่ยวงาน “ออนซอนกาฬสินธุ์” ส่งท้ายปี จัดใหญ่ พบกับสุดยอดผลิตภัณฑ์โอทอป ชม ชิม ช๊อป บนอาณาจักรโอทอป ของดีกาฬสินธุ์ ส่งท้ายปีคาดเงินสะพัดหลายสิบล้านบาท
 
วันนี้( 2 ส.ค.)นายประจักษ์ จอมทลัก พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด กำหนดจัดงานยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ในงาน “ออนซอนกาฬสินธุ์” ระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคม 2561 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ซึ่งถือเป็นการต่อยอดและสนับสนุนสินค้าชุมชน โอทอปของดีกาฬสินธุ์ และในกลุ่มโอทอปของภาคอีสานและในทุกภูมิภาค ซึ่งได้เนรมิตรให้บริเวณดังกล่าวเป็นโดมขนาดใหญ่ บรรจุร้านค้าโอทอปมากกว่า 120 ร้านค้า
 
นายประจักษ์ กล่าวอีกว่า จากกลยุทธ์และแผนการจัดงานในภาพรวมของงานแสดงและจำหน่ายสินค้าฯ OTOP ภายใต้แนวคิด “คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (Kalasin Happiness Model)” ทั้งภาพลักษณ์และรูปแบบจุดขายของงานฯ แนวทางการทำ Exhibitor/visitor Promotion การจัดกิจกรรมพิเศษต่าง ๆจึงมุ่งเน้นให้คนกาฬสินธุ์ได้ผลประโยชน์สูงสุด
 
นายประจักษ์  จอมทลัก พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ 
นายประจักษ์ จอมทลัก พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์
 
ทั้งการเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ ด้วยการให้กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย หรือรายเล็ก กลุ่มเกษตรกร ได้มีโอกาสนำสินค้ามาจัดจำหน่ายตรงสู่มือผู้บริโภคในทุกรูปแบบและทุกรายการ ด้วยผลิตภัณฑ์ของดีมีคุณภาพของจังหวัดกาฬสินธุ์ในแต่ละวันจึงเป็นการขายตรง จากมือผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคให้เกิดการทำตลาดเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายในระดับภูมิภาค ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาปรับใช้ ด้วยความภาคภูมิใจในความอุดมสมบูรณ์และด้วยทรัพยากรอันยิ่งใหญ่ของชาวจังหวัดการออกร้านเพื่อจำหน่ายสินค้า OTOP 
 
“ภายในงานจะมี กิจกรรมนาที PR โดยผู้ประกอบการ กิจกรรมนาทีทองสินค้าราคาพิเศษ กิจกรรมช็อปนี้มีรางวัล ลุ้นรางวัลใหญ่ทองคำหนัก 1 บาท กิจกรรม Check in และ Share รับของที่ระลึกภายในงานการแสดงทางวัฒนธรรมจากวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ การแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง การแสดงนิทรรศการ ชุด ออนซอนกาฬสินธุ์ อย่างยิ่งใหญ่” นายประจักษ์กล่าว 
 
นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กาฬสินธุ์ เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลาย และมีเอกลักษณ์ในหลายด้าน สิ่งสำคัญที่ทำให้จังหวัดเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปคือ วัฒนธรรมวิถีท้องถิ่น ทรัพยากรทางธรรมชาติ ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และงานหัตถกรรมที่สร้างชื่อเสียงคือ ผ้าไหมแพรวา ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาฬสินธุ์ ล้วนเป็นสิ่งที่มีมูลค่า และเป็นส่วนเติมเต็มให้ดินแดนแห่งนี้เป็นที่กล่าวขาน ทำให้ผู้คนอยากเข้ามาเยือนสักครั้ง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้