ไม่ง้อน้ำมัน..ผลิตมาเยอะๆๆ
นำเข้าเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [537]  

.....

 ญี่ปุ่นตั้งเป้าผลิตเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2050

กระทรวงอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นประกาศนโยบายให้ค่ายรถยนต์ทั่วประเทศผลิตและจำหน่ายเฉพาะรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปีค.ศ. 2050 เพื่อลดภาวะโลกร้อน


ในการประชุมของกระทรวงอุตสาหกรรมเมื่อวันอังคารที่ 24 กรกฎาคม ได้มีผู้บริหารค่ายรถยนต์ใหญ่ของญี่ปุ่นเข้าร่วมทั้งโตโยต้า นิสสัน ฮอนด้า และผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก ทางกระทรวงได้ประกาศยุทธศาสตร์ให้ค่ายรถยนต์ต่างๆ จะผลิตเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า ไฮบริด และเซลล์เชื้อเพลิง โดยในปี 2050 จะไม่มีรถยนต์ของญี่ปุ่นที่ใช้น้ำมันหรือแก๊สเพียงอย่างเดียว ยุทธศาสตร์นี้เพื่อให้บรรลุตามข้อตกลงเพื่อรับมือความเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศที่กรุงปารีส ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นมีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และไอเสียของรถยนต์ในญี่ปุ่นในปี 2050 ลงร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับปี 2010 รัฐบาลญี่ปุ่นจะสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมและนักวิชาการเพื่อพัฒนาแบตเตอรีและมอเตอร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งจะช่วยผู้ผลิตรถยนต์ในการจัดหาวัตถุดิบที่หายากด้วยนายฮิโรชิเกะ เซโกะ รัฐมนตรีอุตสาหกรรม ระบุว่าเป้าหมายทึ่จะทำให้รถยนต์ไฟฟ้าแพร่หลายและลดการปล่อยไอเสีย จะแสดงถึงความกระตือรือร้นของญี่ปุ่นในการรักษาสิ่งแวดล้อม และรักษาการนำของรถยนต์ญี่ปุ่นในตลาดโลกค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่มีท่าทีต่อยุทธศาสตร์รถยนต์ไฟฟ้าต่างกันไป นิสสันประกาศตอบรับอย่างเต็มที่ เพราะนิสสันได้วางตลาดรถยนต์ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2010 และมีความมั่นใจจะเป็นเจ้าตลาด ขณะที่โตโยต้าที่พัฒนารถไฮบริดเป็นหลักยังไม่แน่ใจว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ส่วนมาสด้าและซูบารุ ซึ่งผลิตรถยนต์น้ำมันมากนานจำเป็นต้องปรับยุทธศาสตร์อย่างเร่งด่วน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้