Richard Browning นักประดิษฐ์โชว์ “ชุดเครื่องบิน” สวมแล้วเหาะได้ 14 ล้านบาท
นำเข้าเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [597]  

.....

 เผยแพร่: 22 ก.ค. 2561 12:17   โดย: MGR Online

ชุด jet suit ใช้ไอพ่นทำให้ผู้สวมเดินทางด้วยความเร็ว 32 ไมล์ต่อชั่วโมง และบินได้สูงถึง 12,000 ฟุต

ริชาร์ด บราวนิง (Richard Browning) นักประดิษฐ์ไอเดียเก๋โชว์ผลงานล่าสุด “เจ็ตสูท” (jet suit) หรือชุดเครื่องบินเจ็ทสำหรับสวมกับร่างกายเพื่อให้สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ไม่ต่างจากฮีโร่ดัง "Iron Man" จากการโชว์ที่ลอนดอนพบว่าชุด jet suit ใช้ไอพ่นทำให้ผู้สวมเดินทางด้วยความเร็ว 32 ไมล์ต่อชั่วโมง และบินได้สูงถึง 12,000 ฟุต ขณะนี้ชุดดังกล่าววางจำหน่ายแล้วที่ห้างลอนดอนด้วยมูลค่าเบาๆ 14 ล้านบาท

 

ห้างสรรพสินค้าที่วางจำหน่ายชุด jet suit นี้แล้วคือเซลฟริดส์ (Selfridges) ซึ่งเปิดให้ชาวลอนดอนได้สัมผัสชุดเครื่องบินสำหรับสวมใส่ด้วยมูลค่า 340,000 ปอนด์ เชื่อว่าจะโดนใจใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของชุดเครื่องบินไอพ่นในภาพยนตร์ Iron Man ที่มีตัวเอกเป็นสุดยอดนักประดิษฐ์ Tony Stark

 

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรก ริชาร์ด บราวนิ่ง ตัดสินใจทดลองบินในชุด jet suit บนถนนนอกห้างสรรพสินค้า Selfridges ในลอนดอนซึ่งปิดเส้นทางจราจรชั่วคราว การสาธิตนี้ประสบความสำเร็จงดงามเพราะสามารถลงจอดอย่างปลอดภัยนุ่มนวลบนพื้นดิน

 

 

 

Reuters Top News

@Reuters

 Inventor Richard Browning flies in his jet suit as it goes on sale in London, proving anyone can be a real-life Iron Man - for £340,000

เบื้องหลังที่ทำให้ชุดสูทเครื่องบินไอพ่นสามารถทำให้ผู้สวมเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 32 ไมล์ต่อชั่วโมงและบินได้สูงถึง 12,000 ฟุต คือเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 5 ตัวติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังและบริเวณแขน จุดนี้ระบบต้องใช้พลังงานจากน้ำมันเครื่องบิน (jet fuel) หรือดีเซลเพื่อทำงาน 

แม้จะมีความกังวลเรื่องความร้อนของชุด แต่นักประดิษฐ์อ้างว่าชุด jet suit ไม่ร้อนเกินไปที่จะสวมใส่ โดยบอกว่าผู้สวมจะรู้สึกว่าร้อนปกติเหมือนสวมเสื้อหนังในฤดูร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าว แถมยังย้ำว่าความร้อนจะหายไปเป็นปลิดทิ้งเมื่อได้รู้สึกถึงการบินที่อ่อนโยนขณะใช้งาน

 Reports of an unidentified flying man at #SelfridgesLondon have been confirmed. Introducing Gravity Industries, the world's first jet suit, exclusively available at #Selfridges #takeongravity Gravity Industries Jet Suit

534 people are talking about this

Twitter Ads info and privacy

สนนราคาของชุด jet suit คือ 340,000 ปอนด์ เทียบเท่ากับ 445,860 เหรียญสหรัฐ หรือ 14 ล้านบาท ใครสนใจอยากเป็น Tony Stark หยอดกระปุกรอได้เลย

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้