เอาไม่อยู่..ลงนรกเลย
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [365]  

.....

 แฉแก๊งเดิมเจอลาวกดดันหนัก รีบขนไอซ์ว้าเหนือ-ยาบ้าว้าใต้ ค่า 1.7 พันล้านข้ามโขงเข้าไทย

เชียงราย – แม่ทัพภาคที่ 3-ผบช.ภ.5 พร้อมผู้ว่าฯเชียงราย นำทีมแถลงโชว์ผลงานจับยานรกบิ๊กล็อตค่ากว่า 1.7 พันล้าน ฟันธงแก๊งเดิมรับไอซ์ว้าเหนือ-ยาบ้าว้าใต้ ขนผ่าน สปป.ลาว แต่เจอกดดันหนัก รีบขนข้ามโขงเข้าไทยจนถูกจับ

วันนี้ (14 ก.ค.) พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 , พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 , พล.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย , นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมแถลงข่าวที่ลานฝึกภักดีภูมิ ภ.จว.เชียงราย 

หลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง บูรณาการกำลังดักซุ่มอยู่บริเวณทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยชุมดิน บ้านแจมป๋อง หมู่ 5 ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ติดกับแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สป.ลาว กลางดึกคืนที่ผ่านมา พบชาย 20-30 คน พากันขนยาบ้าจำนวน 7.4 ล้านเม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 200 กิโลกรัม บรรจุกระสอบและกระเป๋าเป้มาไว้ริมฝั่ง

ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คนชื่อนายวิรัตน์ แซ่ลี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น และนายธงชัย เวทย์ชำนาญ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316 หมู่ 3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น

พล.ท.วิจักขฐ์ กล่าวว่าลักษณะบรรจุภัณฑ์ยาบ้าบรรจุกระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด ยาไอซ์บรรจุในถุงชาสีทอง ผู้ต้องหาก็เป็นคนมาจากพื้นที่เดิมๆ จึงเชื่อได้ว่ายาเสพติดชุดนี้เป็นของคนกลุ่มเดิมๆ ที่ไม่ยอมหยุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มนี้มานาน 2-3 เดือนแล้ว และได้ประสานกับทางการ สปป.ลาว เพราะมีพันธสัญญาที่ดีต่อกัน ทำให้มีการจับกุมได้ในฝั่งลาวบางส่วน พอถูกกดดันอย่างหนัก ก็รีบขนข้ามแม่น้ำโขงมาใส่รถ และนำมาวางข้างแม่น้ำแบบโจ่งครึ่ม เหมือนสินค้าถูกกฎหมายทั่วไป โดยที่ยังไม่มีเป้าหมายตลาดชัดเจนด้วย

ด้าน พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวว่ายาเสพติดชุดนี้เป็นของขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกับยาบ้าล็อตที่ตำรวจตรวจยึดได้เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2561 จำนวน 11,996,000 เม็ดท้องที่ อ.เวียงชัย เมื่อถูกตรวจยึด ขบวนการนี้ก็พยายามจะนำเข้ายาเสพติดชุดใหม่ผ่านทาง อ.เวียงแก่น ดังกล่าว กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปดักซุ่มจนพบและจับกุมได้

รายงานข่าวแจ้งว่าจากการตรวจสอบของกลางพบว่ายาเสพติดชุดนี้มีห่อยาบ้าเป็นตรา 999 และดาวสีน้ำเงิน 5 ดวง บรรจุในห่อกระดาษไข ผนึกหนา 3-4 ชั้นกันน้ำได้ และซองบรรจุเป็นสีดำตราแอปเปิ้ลทั้งหมด ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์เฉพาะของกลุ่ม “ว้าใต้” ที่มีฐานบัญชาการใหญ่อยู่ที่เมืองยอน ตรงกันข้าม อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ส่วนยาไอซ์ บรรจุในถุงใบชาสีทอง และมีสัญลักษณ์ที่บ่งชี้เป็นของกลุ่มว้าเหนือ ที่มีเมืองปางซางเป็นศูนย์กลาง 

โดยยาบ้ามีราคาต้นทุนเม็ดละ 10 บาท และยาไอซ์ในปัจจุบันกิโลกรัมละประมาณ 500,000 บาท รวมมูลค่าต้นทุนของกลางกว่า 174 ล้านบาท แต่เมื่อนำไปส่งถึงตลาดภาคกลาง หรือกรุงเทพฯ จะมีราคาเพิ่มขึ้น 10 เท่าตัวเป็นกว่า 1,740 ล้านบาท.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้