เข้าใจตัวเองดีขึ้น"
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [798]  

.....

  "ยิ่งอายุมาก ก็ยิ่งมีความสุขทางเพศมากขึ้น" แซม ร็อดดิกเจ้าของลอนดอนแฟชั่น "Erotic Emporium" Coco de Mer กล่าว "สมองในส่วน Inhibitory เริ่มหายไปหลังเข้าสู่วัยทอง และผู้หญิงเข้าสู่ช่วงที่มีความสุขทางเพศ ลูกค้าส่วนใหญ่ของผมเป็นคนวัย 40-50 ปี จากประสบการณ์ของผม ผู้หญิงวัยนี้มีความมั่นใจมากขึ้นและเข้าใจตัวเองดีขึ้น"

 
           ถ้าไม่เชื่อให้ดูดาราสาวใหญ่ คิม แคททรอล วัย 55 ปี แห่ง Sex And The City เธอเขียนหนังสือฮาวทูเกี่ยวกับเซ็กส์ที่ขายดีเรื่อง Satisfaction : The Art Of The Female Orgasm เป็นตัวอย่าง" คนวัยนี้มีเวลาว่างมากขึ้น เพราะลูก ๆ โตและมักมีเงินเก็บสะสม เมื่ออายุเลย 50 คุณยิ่งได้เปรียบ เพราะนี่เป็นช่วงเวลาทองของการสร้างจินตนาการทางเพศ" จอย โรเซนเดล นักจิตวิทยากล่าว "การมีเซ็กส์เมื่ออายุมากมักให้ความสำคัญกับความสนิทสนมคุ้นเคยมากกว่ามองว่าการถึงจุดสุดยอดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด"
 
           ดังนั้นคุณสามารถเอาข้อดีที่ว่านี้มาช่วยให้สามีคุณมีความสุขทางเพศไปพร้อมกัน ลองวิธีต่อไปนี้แล้วเรื่องบนเตียงจะกลายเป็นสวรรค์ของคุณ
 
 1. เติมความเย้ายวน
 
           จัดฉากโดยการจุดเทียนหอมที่มีกลิ่นเย้ายวน ซูซาน เคอร์ทิส นักสุคนธบำบัด ผู้เขียนเรื่อง Essential Oils แนะให้ผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นไม้จันทน์ กลิ่นกระดังงา และกลิ่นมะนาวเขียน (Lime) ในอ่างอาบน้ำหรือเตาน้ำมันหอม "ส่วนผสมนี้ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และเพิ่มความเย้ายวนใจ" เธอกล่าว ก่อนนอนในฉีดน้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ ๆ ให้สามีของคุณใช้บาล์มซึ่งมีส่วนผสมของกลิ่นพืชตระกูลส้มที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ
 
 2. เผยความต้องการ
 
           "ถ้าไม่พูด คุณก็จะไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ แต่การเปิดใจพูดถึงจินตนาการทางเพศของคุณเป็นครั้งแรกอาจฟังดูเป็นเรื่องน่ากลัว โดยเฉพาะหากเกี่ยวกับการนำอะไรใหม่ ๆ เข้ามาในความสัมพันธ์" แอนน์ ฮูเปอร์ นักจิตวิทยาด้านเพศสัมพันธ์กล่าว หนังสือเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ให้เกิดรสชาติช่วยได้ เพราะหนังสือประเภทนี้จะนำเสนอไอเดียที่ช่วยให้คุณกล้าพูดถึงความต้องการของคุณ อาจใช้เซ็กส์ทอยเป็นตัวช่วยเพิ่มความกล้าที่จะสื่อสารจินตนาการทางเพศของคุณให้สามีได้รับรู้ ผู้ชายรู้สึกตกใจน้อยกว่าผู้หญิงในเรื่องของภาษาทางเพศ วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของเขาให้เร่าร้อนได้
 
 3. ปลุกอารมณ์ตัวเอง
 
           ภาพถ่ายวาบหวิวช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ เริ่มจากหาคอลเลคชั่นภาพถ่ายแนวอีโรติกที่ดูเป็นงานศิลป์สักอัลบั้มมาเก็บไว้ หรือจะเลือกดูดีวีดีหรืออ่านหนังสือแนวอีโรติกก็ได้
 
 4. ตอบสนองกันและกัน
 
           การพูดคุยถึงความชอบและไม่ชอบในการมีเซ็กส์ แบบไหนที่ฝ่ายใดชอบ และแบบไหนที่ฝ่ายใดไม่ชอบ จะช่วยให้เวลาที่มีเซ็กส์ในครั้งต่อไป จะได้ไม่เกิดปัญหาได้อีก หัดกระซิบคำรักให้อีกฝ่ายฟัง ผู้หญิงชอบที่จะฟังคำบอกรักจากคู่รัก การใช้คำพูดบอกถึงความรัก ความห่วงใยในกันและกัน จะช่วยให้ผู้หญิงมีอารมณ์ร่วมมากขึ้น
 
 5. ดูแลเรือนร่างของคุณ
 
           จูเลีย โคล ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ของ Health Plus กล่าวว่าความรู้สึกเซ็กซี่หมายถึงการรู้จักที่จะรักร่างกายของตัวเอง "ความกังวลเกี่ยวกับขนาดต้นขาขณะเมกเลิฟเป็นตัวทำลายความสุขระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นคุณต้องเตือนตัวเองว่าคู่รักของคุณให้คุณค่าและรักเรือนร่างของคุณ ถ้าเขาพูดว่าเขาพึงพอใจรูปร่างของคุณ นั่นหมายความ เช่นนั้นจริง ๆ จูเลียยังบอกอีกว่าอาหารที่มีประโยชน์และการออกกำลังกายจะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในเรือนร่างาของตัวเองมากขึ้น อย่าลืมหาซื้ออันเดอร์แวร์ที่ดูเย้ายวนให้ทั้งตัวคุณและคู่รัก แนะให้เลือกชุดชั้นในแบบบอดี้สูทลูกไม้เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่
 
 6. สวมวิญญาณวัวแก่กินหญ้าอ่อน
 
           เปลี่ยนคู่รักของคุณให้เป็นคู่ขาหนุ่มวัยละอ่อนสำหรับคืนหฤหรรษ์นั้น ไม่ว่าเขาจะอายุเท่าไหร่ "ไม่มีอะไรที่ปลุกเซ็กส์ที่น่าเบื่อให้เร่าร้อนได้ดีไปกว่าการที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายแสดงความปรารถนาที่จะมีเซ็กส์เร่าร้อนกับชายผู้นั้น" วาเลอรี กิ๊บสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์กล่าว "นั่นหมายความว่าคุณสองฝ่ายต้องร่วมมือกัน วิธีนี้เป็นการกระตุ้นความปรารถนาทางเพศให้ฝ่ายหญิง และทำเช่นเดียวกันนี้กับฝ่ายชายด้วย" อ่านหนังสือ How to ดี ๆ ที่แนะนำเคล็ดลับการมีเว็กส์อย่างเป็นสุขในช่วงสูงวัยอย่าง Move Over Mrs Robinson : The New Older Woman’s Guide to Dating, Mating and Relating เขียนโดย Wendy Salisbury และ Maggi Russell
 
 7. แนบชิดสนิทเนื้อ
 
           อาบน้ำด้วยกันพร้อมมอบคำชมให้กันและกันช่วยสร้างเซ็กส์ที่ดื่มด่ำไม่ใช่แต่ผู้หญิงที่ชอบได้ยินคำชมในเรือนร่างของพวกเธอ ผู้ชายก็เช่นกันอยากให้คนชื่นชมหุ่นของพวกเขา จูเลียบอก "บอกเขาว่าก้นหรือต้นขาของเขาทำให้คุณรู้สึกระทึกใจ ซึ่งคุณก็อยากให้เขาบอกคุณแบบนั้นเช่นเดียวกัน เพื่อให้การสื่อสารกับคู่รักเกิดประสิทธิภาพ ควรสร้างบรรยากาศที่จะทำให้พวกคุณรู้สึกรื่นรมย์และน่าจดจำ เช่น จุดเทียน หรือเปิดเพลงรักโรแมนติก หวนนึกถึงวันที่คุณสองคนจีบกัน การกอดจูบลูบไล้ครั้งนั้น ทำให้คุณรู้สึกวาบหวาม พยายามเรียกอารมณ์ความรู้สึกเช่นนั้นให้กลับมาอีก การสวมชุดนอนสวย ๆ ช่วยเรียกความรู้สึกดังกล่าวได้อีกทาง หรือซื้อกางเกงในแบบบ๊อกเซอร์ที่ทำจากผ้าซาตินในคู่รักของคุณ เพราะลูบไล้ได้เพลินอารมณ์
 
 8. บริหารอุ้งเชิงกราน
 
           แอนน์ ครอว์เธอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพิลาทีสกล่าวว่า การใช้เวลาวันละ 2-3 นาทีบริหารอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงช่วยให้คุณมีเซ้กส์ที่สุดยอดได้ "ยิ่งกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงและกระชับมากเท่าไร คุณก็ยิ่งได้รับความสุขจากการถึงจุดสุดยอดมากขึ้นเท่านั้น" การฝึกกายบริหารแบบพิลาทีสช่วยได้ คุณสามารถหาซื้อมาฝึกเองที่บ้าน มีทั้งในรูปของแผ่นซีดีและหนังสือหรือจะไปฝึกที่โรงยิมก็ได้

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้