ทำดีน่าชมเชยๆๆ
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [458]  

.....

 ชื่นชม! นร.หญิง กล้าหาญปั๊มหัวใจช่วยลุงตกต้นไม้จนปลอดภัย หลังหัวใจหยุดเต้น

โลกออนไลน์ชื่นชมความกล้าหาญ หลังเด็กหญิงคนหนึ่งทำ CPR หรือการปั๊มหัวใจ ช่วยชีวิตคุณที่พลัดตกต้นไม้จนหัวใจหยุดเต้น จนรอดปลอดภัย

วันที่ 16 มิ.ย. เฟซบุ๊ก “ณิชาพัชร์ มิคะนุช” ได้โพสต์ในเหตุการณ์ภาพเด็กผู้หญิงกำลังปั๊มหัวใจชายสูงอายุ จนคุณลุงซึ่งถูกระบุว่าตกต้นไม้จนหมดสติ ได้ฟื้นและรอรถพยาบาลได้นั้น 

โดยมีเนื้อหาโพสต์ ว่า”ช็อคกับเหตุการณ์ที่เจอวันนี้ คนตกต้นไม้ หมดสติ ตกใจ ทำอะไรไม่ถูก สิ่งหนึ่งที่เห็นคือลูกมีสติ เข้าไปช่วยปั้มหัวใจ จนลุงได้สติและนั่งพัด รอรถพยาบาลมารับ”

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า เด็กผู้หญิงที่อยู่ในภาพนั้น คือ น.ส.ฌัฐณิชา มิคะนุช อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเพชรพิทยาคม อ.เมือง จ. เพชรบูรณ์ ซึ่งได้เปิดเผยว่าเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนและครอบครัวเดินทางไปดูที่ดินขณะนั้นได้มีคุณลุงคนหนึ่งอายุประมาณ 50 – 60 ปี กำลังปีนตัดกิ่งมะขามสูงประมาณ 5 – 6 เมตร อยู่เพียงลำพัง แต่จู่ ๆ คุณลุงได้พลัดตกลงมาเสียงดังแน่นิ่งไปทันที ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากทำอะไรไม่ถูก พอตนตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปจับที่ชีพจร ปรากฏว่าชีพจรไม่เต้น จึงได้ทำการปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 2 – 3 นาที ลุงก็มีอาการสะดุ้งเฮือก และแน่นิ่งไปอีก ตนจึงปั๊มหัวใจต่ออีก 2 – 3 ครั้ง จากนั้นคุณลุงก็เริ่มก็รู้สึกตัว ซึ่งจังหวะเดียวกันนั้นญาติ ๆ ของคุณลุงก็เข้ามาดูเหตุการณ์ตนจึงบอกว่าอย่าเพิ่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ เพราะอาจจะมีกระดูกหักก็เป็นได้ จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาลมารับไปทำการรักษาตัว  

ซึ่งจากการตรวจของแพทย์ปรากฏว่าคุณลุงซี่โครงหักถึง 3 ซี่ด้วยกัน แต่ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วและนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ส่วนสาเหตุที่ตนทำ CPR หรือการปั๊มหัวใจได้ เป็นเพราะได้เคยไปเข้าค่ายในงานจุฬาเอ็กซ์โป และได้เข้าร่วมทำ CPR ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ทำจริง ๆ และเป็นการช่วยชีวิตคนครั้งแรกเหมือนกัน รู้สึกดีใจที่สิ่งที่เรียนรู้สามารถนำมาช่วยชีวิตผู้อื่นได้

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่สู่โลกอินไลน์ปปรากฏว่ามีการแชร์โพสต์ดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก และกล่าวชื่นชมที่เด็กหญิงกล้าหาญและมีสติ จนสามารถช่วยชีวิตคนเอาไว้ได้

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้