แยบยล-กล้าได้กล้าเสีย
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [521]  

.....

 

ผู้เชี่ยวชาญผ่าลายเซ็น ทรัมป์-คิม บ่งบอกถึงตัวตน ชัดเจน บาดลึก ทุกลายเส้น ฟันธง! ศึกนี้มวยถูกคู่

ถอดลายเซ็น“ ทรัมป์” แยบยล-กล้าได้กล้าเสีย

ลายเซ็นของทรัมป์

เป็นที่ฮือฮา กับการหารือครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี สหรัฐฯ และคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งถูกจับตามองทุกแง่มุมไม่เว้นแต่ลายเซ็นที่ทั้งสองได้เซ็นลงไป 

 

การประชุมครั้งแรกของผู้นำทั้งสองประเทศ จัดขึ้นเมื่อวันที่12มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์ เป็นการประชุมที่ไม่มีอะไรเล็ดลอดออกมาเลย นอกจากลายเซ็น ที่ถูกให้ความสนใจว่าลายเซ็นของทั้งสองแสดงให้เห็นถึงอะไรบ้าง 

 

ทีมข่าวผู้จัดการ Live จึงได้ติดต่อสัมภาษณ์ไปยัง อ.วรันณ์ธร กระจ่าง ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ลายเซ็น เพื่อไขข้อสงสัยถึงลายเซ็นของผู้นำระดับโลกทั้ง2ท่าน ซึ่งอาจารย์ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ทั้งสองคนมีลายเซ็นที่แตกต่างกันมาก ทั้งยังแสดงถึงความเป็นตัวเองของสองผู้นำ อย่างชัดเจนอีกด้วย

“ในเรื่องลายเซ็นของประธานาธิบดีทรัมป์นั้น ด้วยลายเซ็นที่มีความคม บาดลึก ชัดเจน ทุกลายเส้น หนักแน่น ปกติลายเซ็นผู้นำท่านอื่นๆที่เคยได้ผ่านตามาก็จะมีน้ำหนักเบาต่างกัน

ถึงแม้ว่าจะเซ็นด้วยปากกาหัวปกติทั่วไป สามารถสังเกตความต่างหนักเบาของน้ำหนักลายเส้นได้ แต่ของประธานาธิบดีทรัมป์ น้ำหนักแทบจะเท่ากันทุกเส้น แสดงถึงเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความชัดเจนในตัวเองมาก กล้าได้กล้าเสีย กล้าท้าชน ไม่เกรงกลัวใคร มีความสุดถ้าตั้งใจ 

หรืออยากได้อะไรแล้วไม่มีพลาด มีความทะเยอะทะยาน อยากได้ก็ต้องได้และต้องเอาให้ได้ด้วย โผงผาง เจ้าอารมณ์ แต่เป็นอารมณ์ที่ดุดัน ชัดเจนในตัวเองไม่ใช่อารมณ์แบบไร้เหตุผล ดูเหมือนเอาแต่ใจ แต่ลึกๆแล้วในความเอาแต่ใจอยากได้ก็ต้องได้นั้น มีการคิดอย่างแยบยลไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว ถ้าลงมือทำอะไรแล้ว จะทำจนสำเร็จไม่ทิ้งกลางคัน 

ด้วยทรงลายเซ็นเล็กแหลม มีความระมัดระวังตัวสูง ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ในเรื่องครอบครัว จะเป็นคนที่หวงและห่วงลูกมาก เรียกว่า แข็งกร้าวโผงผางภายนอกแต่กับลูกจะเป็นคุณพ่อใจดี

แกะตัวตน “คิม”เฉียบขาดแต่ด้อยกว่า?

ลายเซ็นของคิม

เมื่อเทียบกับลายเซ็นของ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แล้วด้วยลายเซ็นที่แบ่งเป็นส่วนๆและทแยงขึ้นมุมขวา มีความมนอยู่ในตัวเอง ลายเซ็นแบบนี้เราจะไม่ค่อยเห็นกันสักเท่าไหร่นัก

“ โดยลายเซ็นของคิมนั้น บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง ลอยตัวอยู่เหนือทุกเรื่องราว มีความคิด ชอบที่จะมองดูบริวารทำงานในทุกส่วน อยากเห็นทุกการกระทำ อยู่จุดสูงสุดของการปกครอง โดยรายล้อมด้วยบริวารรอบๆตัว

แต่อย่างนั้น ก็ดูเหมือนจะยังคงรักษาระยะห่างไว้เสมอ ไม่ให้ใครใกล้ชิดได้มากนักแม้เจ้าหน้าที่คนสนิท ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง ลึกๆแล้วก็เหงาไม่น้อย มีความกดดันภายใต้ใบหน้าที่เรียบเฉย อยากทำให้ดีให้สำเร็จเหมือนที่รุ่นพ่อสร้างไว้ ในวิถีทางของตนเอง คือเฉียบขาดแต่ก็มีความผ่อนหนักผ่อนเบามากขึ้นกว่ารุ่นพ่อ”

และเมื่อถามถึงลายเซ็น ของทั้งสอง ใครแสดงความเหนือออกมาในลายเซ็นมากกว่ากัน แหล่งข่าวคนเดิม ได้บอกว่า ผู้นำทั้งสองคนมีหมัดเด็ดทั้งคู่ และลายเซ็นแดงให้เห็นถึงความชัดเจนของทั้งผู้นำทั้งสองท่าน

“ใครจะหมัดเด็ดกว่าใครจากลายเซ็นนั้นต้องเรียกว่า แกร่งและมีหมัดเด็ดทั้งคู่ เพราะฝ่ายนึงก็ชัดเจนขึงขังแต่ก็แฝงไว้ด้วยความคิดหลายตลบก่อนจะเผยออกมา อีกฝ่ายภายใต้การสงวนท่าทีนุ่มลึกนั้นก็มีนัยยะอีกมากมาย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรการที่ผู้นำทั้งสองได้มาร่วมตกลงเจรจากันก็เป็นผลดีต่อประชาคมโลกทั้งสิ้น เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆและการเจรจาแบบนี้ในอนาคตอีกอย่างแน่นอน”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้