ไม่เข้าใครออกใคร
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [458]  

วันนี้ (24 พ.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.นำกำลังตำรวจกว่า 20 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ปอท.พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร.....

 วันนี้ (24 พ.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.นำกำลังตำรวจกว่า 20 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ปอท.พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถนนบริพัตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. พร้อมจับกุม พระศรีคุณาภรณ์ และพระครูสิริวิหารการ สมจิตร จันทร์ศรี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ นอกจากนี้ ได้จับกุมฆราวาสได้ 4 คน หลังสืบทราบว่าทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเงินทอนวัดในวัดสระเกศฯ

พล.ต.ต.ไมตรีกล่าวว่า วันนี้ได้กระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นวัดหลายวัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งวัดสระเกศเป็นหนึ่งในวัดใหญ่ที่พบการทุจริต โดยการเข้าตรวจค้นวัดในครั้งนี้สามารถจับกุมพระผู้ช่วยเจ้าอาวาสได้ 2 รูป และจับกุมฆราวาสได้ 4 ราย

รายงานว่า จากการตรวจสอบยังอีกว่าพระวิจิตรธรรมาภรณ์ หนึ่งในพระที่ถูกออกมายจับนั้น ขณะนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยส่งตำรวจเตรียมอายัดตัวแล้ว

ส่นพระพรหมสิทธิธงชัย สุโข เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ได้หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบประตูเล็กๆ ข้างวัดลักษณะคล้ายประตูลับที่จะออกไปสู่ถนนบำรุงเมือง โดยก่อนหน้านี้เคยให้ชุดสืบสวนศึกษาทางเข้าออก จากภายนอกไม่พบประตูลับดังกล่าว

จากการสอบถามลูกศิษย์วัดให้ข้อมูลว่าเมื่อเวลา 16.00 น.ได้พบเห็นพระพรหมสิทธิธงชัยฯ โดยท่านได้บอกกับลูกศิษย์ว่าจะออกไปตรวจงานก่อสร้างภายในวัด ก่อนที่จะเดินหายไปและไม่กลับมาอีกเลย

โดยภายหลังการตรวจค้นพบหลักฐานในตู้เซฟและกุฏิเจ้าอาวาส บางส่วนที่เชื่อมโยงกับการทุจริต ตำรวจจึงได้ยึดไว้ สำหรับวัดสระเกศฯ พบว่ามีการทุจริต 2 โครงการเป็นเงินจำนวนเงิน 69 ล้านบาท พบเส้นทางการเงินมีการโอนให้บุคคลภายนอก ทั้งนี้ยังพบบัญชีธนาคารบัญชีส่วนตัวเป็นชื่อของเจ้าอาวาสอีก 10 บัญชี มีเงินกว่า 130 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและปรามปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ได้อายัดเงินทั้งหมดไว้แล้ว

ขณะที่ฆราวาสทั้ง 4 ราย ประกอบด้วย น.ส.นุชรา สิทธินอก ผู้รับโอนเงินจากวัดสระเกศฯ จำนวน 25 ล้านบาท, น.ส.ฑัมม์พร นิพนธ์พิทยา มารดาของ ร.ท.ฐิติทัตน์ และเป็นเจ้าของบริษัท ดีดีทวีคูณ ที่อ้างว่ารับผลิตสื่อให้แก่วัดสระเกศฯ, นายธีระพงษ์ พันธุ์ศรี ลูกศิษย์วัดและรับโอนเงินจากบัญชีวัด 5 ล้านบาท และ นายทวิช สังอยู่ ลูกศิษย์วัดและผู้มีอำนาจเซ็นชื่อเบิกจ่ายเงินในบัญชีของวัด ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำทั้งหมดอย่างละเอียดที่กองปราบปราม

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้