แบบไหนโดนใจคนไทย”
นำเข้าเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [471]  

.....

 กรุงเทพโพลล์สำรวจ “นายกฯ แบบไหนโดนใจคนไทย” ต้องการผู้นำซื่อสัตย์ เด็ดขาดกล้าตัดสินใจ ล่าสุด “บิ๊กตู่” ประชาชนนิยมเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน 3 นโยบายประชานิยมที่โดนใจ เรียงลำดับ รักษาฟรี - อุดหนุนเกษตรกร - ค่าครองชีพ - บัตรสวัสดิการ

 
วันนี้ (19 พ.ค.) กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดําเนินการสํารวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “นายกฯแบบไหนท่ี่โดนใจคนไทย” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจํานวน 1,205 คน พบว่า
 
นโยบายประชานิยมที่โดนใจประชาชนทำให้อยากเลือกเข้ามาเป็นนายกฯ มากที่สุด นโยบายรักษาฟรี ประกันสุขภาพถ้วนหน้า (ร้อยละ 57.0) รองลงมาคือ นโยบายช่วยเกษตรกร อุดหนุนผลผลิตเกษตรกร (ร้อยละ 54.4) นโยบายสวัสดิการและค่าครองชีพ รายได้ (ร้อยละ 48.3) นโยบายช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากจน เช่น บัตรสวัสดิการการแห่งรัฐ (ร้อยละ 48.0) และ นโยบายเก่ียวกับการปราบการทุจริตคอร์รัปชัน (ร้อยละ46.9)
 
เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีแบบไหนที่อยากได้มาดำรงตำแหน่งคนต่อไป ส่วนใหญ่ร้อยละ 66.4 อยากให้เป็นผู้นำที่มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีประวัติคอร์รัปชัน รองลงมาร้อยละ 46.6 เป็นผู้นำที่มีความเด็ดขาด กล้าตัดสินใจในการบริหารประเทศร้อยละ 45.9 เป็นผู้นำท่ีมีความสามารถสร้างสรรค์ผลงานเป็นที่ประจักษ์ หรือโครงการใหม่ๆ และร้อยละ 45.2 เป็นผู้นำท่ีมีความขยันทุ่มเทในการทำงานเพื่อประชาชน
 
ส่วนเมื่อถามว่า การที่ นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ไปตามจังหวัดต่างๆ ท่านคาดว่าจะทำให้ได้คะแนน นิยมเพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 56.5 เห็นว่า จะเพิ่มขึ้นค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะท่ีร้อยละ 43.5 เห็นว่า จะได้เพิ่มขึ้นน้อยถึงน้อยที่สุด
 
สุดท้ายเมื่อถามว่า หากวันนี้ ท่านมีสิทธิออกเสียงเลือกนายกรัฐมนตรี ท่านจะออกเสียงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่ ประชาชนร้อยละ 40.0 จะสนับสนุน (เพิ่มขึ้นจากผลสํารวจเดือนมกราคม 2561 ร้อยละ 3.2) ขณะท่ีร้อยละ 25.5 จะไม่สนับสนุน ส่วนร้อยละ 34.5 งดออกเสียง
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้