ทนความร้อนได้ 1,000 องศา
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [391]  

.....

 ไชน่าเดลี่ สื่อจีนรายงาน (11 พ.ค.) นักวิทยาศาสตร์ประจำสถาบันเซรามิกแห่งเซี่ยงไฮ้ (Shanghai institute of ceramics) สังกัดสภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีน (Chinese Academy of Sciences) คิดค้นวอลเปเปอร์ชนิดใหม่ สามารถทนความร้อนได้ 1,000 องศาเซลเซียสรายงานระบุว่า ในปัจจุบัน วอลเปเปอร์ส่วนใหญ่ตามท้องตลาดมักผลิตจากวัสดุติดไฟง่าย ทำให้เป็นเชื้อเพลิงชั้นดีเวลาเกิดเหตุอัคคีภัย ทางสถาบันฯ จึงได้ทำการวิจัยวอลเปเปอร์ชนิดใหม่ที่มีคุณสมบัติต้านทานไฟวอลเปเปอร์ชนิดใหม่นี้ผลิตจากเส้นใยนาโนไฮดรอกซีแอปาไทต์ (hydroxyapatite nanowire) ซึ่งมีคุณสมบัติต้านทานไฟได้ นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์รับความร้อนติดอยู่ด้านหลังเพื่อคอยตรวจจับอุณหภูมิที่ผิดปกติและรายงานไปยังระบบแจ้งเตือนอัคคีภัยทั้งนี้ วอลเปเปอร์ต้านอัคคีภัยนี้มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถออกแบบลวดลายให้มความสวยงาม เหมาะแก่การตกแต่งห้องได้ตามใจผู้ออกแบบ

“จู อิ่งเจีย” หัวหน้าคณะนักวิจัยระบุว่า ขณะนี้วอลเปเปอร์ชนิดใหม่อยู่ในช่วงแรกของการวิจัย โดยขณะนี้พวกเขากำลังพยายามหาทางผลิตวอลเปเปอร์ดังกล่าวจำนวนมากในราคาย่อมเยาว์ และยังจะขยายการวิจัยไปยังสินค้าชนิดอื่น เช่น กระดาษต้านทานไฟ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้