งานที่น่ากลัวที่สุดในโลก
นำเข้าเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [562]  

.....

 งานที่น่ากลัวที่สุดในโลก

ลอร่า ผู้ทำงานตรวจสอบเนื้อหา facebook ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับงานที่เธอทำว่า "ฉันร้องไห้บ่อยครั้ง เพราะแต่ละวัน ฉันต้องดูอะไรที่ทำให้ตกตะลึง และหวาดผวา คลิปการตัดศีรษะคน ภาพอนาจารเด็ก การล่วงละเมิดสัตว์"

ถึงตรงนี้เราน่าจะจินตนาการถึงงานของเธอได้บ้างแล้วว่ามันโหดแค่ไหน ถ้าจิตไม่แข็งจริงคงอยู่ไม่ได้ แต่ facebook เองก็มีนักจิตวิทยาไว้ให้คำปรึกษาผู้ตรวจสอบเนื้อหาโดยตรง พูดง่ายๆ คือสติแตกเมื่อไหร่ จะมีหมอคอยช่วยอีกที ‘มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก’ จัดให้ แต่ถึงกระนั้นลอร่าก็ยังจวกเจ้านายอย่างมาร์คแบบไม่ไยดี เมื่อนักข่าวถามว่า ถ้าคุณเจอพี่มาร์คยืนอยู่ตรงหน้า คุณจะบอกเขาว่ายังไง เธอบอกว่า "คุณปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ยังไง คุณทำกับพวกเราแบบนี้ได้ยังไง"เธอบอกว่าประสบการณ์เลวร้ายที่สุดในงานคือการเห็นเด็กทารก 6 เดือน ถูกล่วงละเมิดกระทำชำเรา ถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะกลืนน้ำลายไม่ลง จุกคอหอย หดหู่เป็นที่สุด

ปัจจุบัน facebook เป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก แต่เรื่องราวเน่าเฟะยังมีอีกมากมายที่อยู่เบื้องหลัง และตอนนี้กำลังโดน UN จับตาและจ้องเล่นงาน หรือมันจะถึงเวลาแล้วจริงๆ ที่จะเป็นยุคล่มสลายของ facebook ก็ไม่แน่หรอกถ้ามีคนในออกมาสาวไส้แบบนี้บ่อยๆ ไม่น่าเป็นผลดีเลย

facebook เป็นอะไรที่อ่อนไหวและค่อนข้างอันตรายพอสมควรถ้าคนใช้ใช้แบบไร้สติ ตอนนี้มีกระแสรณรงค์เลิกใช้ facebook กันอย่างแพร่หลาย และมันเริ่มได้ผลมากขึ้นเรื่อยๆ แม้จะในอัตราที่ไม่มาก แต่มันก็มากพอที่จะทำให้คนกลุ่มหนึ่งคิดว่า facebook คือความอันตรายและล้าหลังหากผู้คนยังใช้มันอยู่ ก็ไม่แน่ว่าบางทีเราอาจได้เห็นยุคที่คนทำหน้าเหม็นของเน่าเมื่อรับรู้ว่าใครก็ตามที่ยังใช้ facebook อยู่ พวกเขาจะเป็นพวกล้าหลังเหมือนๆ กับยุคที่ hi5 ใกล้ล่มสลายนั่นแหละมีพนักงานแผนกตรวจสอบอีกมากมายที่คิดแบบเธอว่านี่เป็นงานที่ไม่ยุติธรรม คนเราไม่ควรมาเห็นอะไรแบบนี้ทุกๆ วัน โดยแผนกที่น่าเห็นใจเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่ที่สำนักงานในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งพวกเขาต้องหวาดผวากับงานตัวเอง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้