Geneva 2018 : H2 Speed พลังน้ำ
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [301]  

เมื่อปี 2016 รถ H2 Speed ยังเป็นรถต้นแบบในงานอยู่ แต่มาในปีนี้ที่ Geneva 2018 มาพร้อมกับการผลิตจำนวนพิเศษ 12 คัน มาดูกันว่าเป็นไงกันบ้าง H2 Speed ทำความเร็วได้แค่ไหน? © สนับสนุนโดย iCar Asia H2 Speed นั่นเหมือน รถจากอนาคต โดยตัวรถได้พลังงานจากเซลล์ไฮโดรเจน ซึ่งสร้างกระแสไฟฟ้าไปจ่ายให้มอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสี่ตัว ทำความเร็ว 0-100 กม./ชั่วโมง ภายใน 3.4 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 186 mph รถคันนี้ไม่มีเกียร์ คลัตซ์หรือความยุ่งยากใดๆ การขับเคลื่อนส่งผ่านโดยตรงไปยังล้อหลังและถูกสร้างแรงบิดผ่านซอฟทแวร์กำหนดเส้นสมมติปริมาณและทิศทาง รถไม่มีการปลดปล่อยของเสียใดๆ นอกจากน้ำเพียงเท่านั้น.....

Pininfarina กล่าวว่าระบบอัดอากาศ “ช่วยให้เครื่องยนต์มีโทนเสียงพิเศษมากๆ” ซึ่งเหมือนกับเสียงคำรามแบบ“หนังวิทยาศาสตร์” ซึ่งโดดเด่นแตกต่างอย่างชัดเจนกับรถไฟฟ้าคันอื่นๆทั่วไป รถสร้างผ่านความร่วมมือทางเทคนิคกับ GreenGT,ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบส่งกำลังไฟฟ้าจากชาวฝรั่งเศสและสวิส (ดังนั้นจึงเห็นมีธงสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลีบนตัวถัง) GreenGT ใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาชุดต้นแบบรถแข่งพลังไฮบริดแบบไฮโดรเจน และ H2 Speed ใช้การพัฒนาและการทดสอบระบบส่งกำลัง ถูกตกแต่งตัวถังให้เป็นรูปทรงโดยนักออกแบบขอ Pininfarina และบางส่วนทำเพื่อแรงกดบนตัวถัง ผลิตมาจากชิ้นส่วนอะไร? © สนับสนุนโดย iCar Asia โดดเด่นด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ สามารถสังเกตได้จากตัวถังคาร์บอนตลอดด้านข้าง ซึ่งถูกทำให้กลวงเพื่อรับกระแสลมเข้ามา สามารถสังเกตเห็นถังไฮโดรเจนแต่ละข้างซึ่งแยกกัน Pininfarina กล่าวว่าถังความจุ 6.1กิโลกรัม สามารถเติมให้เต็มได้ภายในสามนาที หม้อน้ำรถยนต์ขนาดใหญ่สองอันที่ติดตั้งไว้หน้าช่องหล่อเย็นชุดเซลล์พลังงานและปีกทรง L กลับหัวที่แยกเ็นอิสระที่ด้านหน้าซึ่งสนับสนุนกระแสลมโดยตรง(เช่นเดียวกับที่สนับสนุนไฟท้ายลายเส้น LED ตามรถต้นแบบ) รถมีน้ำหนักเพียง 1.420 กิโลกรัมเมื่อถังไม่ได้เติมน้ำ เรียบเรียงโดย @megaTON

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้