เลือกตั้งจะเกิดขึ้น
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [355]  

รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย ยืนยันความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 61 ช่วงที่กฎหมายลูกทั้งหมดประกาศใช้ ย้ำทุกอย่างถูกล็อกด้วยเวลาที่กำหนดเอาไว้แล้ว ขณะเดียวกันหากถูกคว่ำในสภาก็ร่างใหม่ได้โดยอาจใช้ กรธ.ชุดเดิมที่เคยประกาศว่าใช้เวลายกร่างแค่ 2 วันเสร็จเรียบร้อย วันนี้ (16 ก.พ.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ออกมาระบุว่าการเลือกตั้งอาจจะลากยาวไปจนถึงเดือน มี.ค. 2562 ว่าหากพูดถึงโรดแมปคนทั่วไปจะคิดได้อย่างเดียวกันว่าจะเกิดอะไร เมื่อไหร่ ทุกอย่างมีวันเวลาล็อกอยู่ .....

“ผมไม่อยากจะระบุว่าเป็นวันอะไร เพราะความชัดเจนจะเกิดในเดือน มิ.ย. 2561 ที่คาดว่ากฎหมายลูกทั้งหมดจะประกาศใช้ โดยคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 53/2560 ระบุไว้ว่าให้เชิญคนที่เกี่ยวข้องมาประชุมหารือกัน ทุกอย่างจึงจะปรากฏชัดในวันนั้น” ถามว่า หากกฎหมายลูกถูกคว่ำในชั้นกรรมาธิการร่วม หน่วยงานใดจะร่างกฎหมายลูกฉบับใหม่ นายวิษณุกล่าวว่า ใครก็ได้ เพราะไม่มีการเขียนล็อคเอาไว้ว่าเป็นหน้าที่ของใคร ตั้งขึ้นมาใหม่ก็ได้ หรือให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ชุดเดิมทำหน้าที่ก็ได้ ถ้าจะให้ง่ายก็ให้ กรธ.ทำหน้าที่ เพราะเขาบอกว่าทำ 2 วันก็เสร็จ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้