Google Maps เตรียม
นำเข้าเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [551]  

แบตมือถือหมดไม่ต้องกลัว Google Maps เตรียมเปิดให้ผู้ใช้แชร์สถานะแบตเตอรี ตรวจพบชุดคำสั่งใน Google Maps เวอร์ชันใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถบอกสถานะแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ในสมาร์ทโฟนโดยอิงจากแผนที่ได้ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปสำหรับใครที่อยากทราบว่า เพื่อนหรือคนในครอบครัวกลับถึงบ้านปลอดภัยดีหรือไม่ เพราะข่าวลือล่าสุด พบว่าบริการแผนที่ในเครือกูเกิลอย่างกูเกิลแม็ปส์ (Google Maps) กำลังจะเปิดให้ผู้ใช้สามารถทราบ หรือแจ้งสถานะแบตเตอรีได้ คุณสมบัตินี้จะลดความกังวลเรื่องการขาดการติดต่อ เพราะโทรศัพท์แบตเตอรีหมด โดยเว็บไซต์ “แอนดรอยด์โพลิซ” (Android Police) ระบุว่าได้ตรวจพบชุดคำสั่งใน Google Maps เวอร์ชันใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถบอกสถานะแบตเตอรีที่เหลืออยู่ในสมาร์ทโฟนโดยอิงจากแผนที่ได้ Google Maps เวอร์ชันใหม่นี้กำลังเป็นเวอร์ชันทดลองสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ หรือ Google Maps beta for Android คุณสมบัติใหม่จะสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการทราบความเป็นไปของผู้ที่บังเอิญไม่มีแบตเตอรีในสมาร์ทโฟนมากพอ หรือมีอยู่แต่ก็ใกล้หมดเต็มที เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่เดินทางเวลากลางคืน.....

ชุดคำสั่งนี้สะท้อนว่า Google ต้องการสร้างคุณค่าเพิ่มให้บริการแผนที่ของตัวเองเป็นมากกว่าแผนที่แนะนำเส้นทางธรรมดารายงานระบุว่า Google Maps beta for Android ยังมีชุดคำสั่งที่จะช่วยให้ผู้ใช้ส่งต่อข้อมูลการเดินทางระบบขนส่งมวลชนกับเพื่อนได้สะดวก รวมถึงเวลาที่แน่นอนที่จะถึงที่หมาย นอกจากนี้ ยังมีชอร์ตคัตทางลัดให้ผู้ใช้ได้รู้ว่า เส้นทางใดผ่านสถานีโปรดที่อยากแวะ ซึ่งจะส่งผลต่อการแนะนำเส้นทางในแผนที่เบื้องต้น Google Maps beta for Android ยังไม่มีกำหนดเปิดอัปเดต โดยเชื่อว่าจะยังต้องใช้เวลาอีกระยะกว่าผู้ใช้แอนดรอยด์จะสามารถอัปเดตเวอร์ชันใหม่ไปใช้งาน อย่างไรก็ตาม ชุดคำสั่งที่ซ่อนอยู่อาจไม่ได้เปิดใช้ในทันที ซึ่งอาจจะถูกเก็บไว้สำหรับใช้งานในเวอร์ชันถัดไป หรืออาจถูกตัดออกหากยังไม่พร้อม หรือไม่สามารถทำงานได้ตามที่คาดไว้ สิ่งที่น่าสนใจจากข่าวนี้ คือ ชุดคำสั่งนี้สะท้อนว่า Google ต้องการสร้างคุณค่าเพิ่มให้บริการแผนที่ของตัวเองเป็นมากกว่าแผนที่แนะนำเส้นทางธรรมดา ด้วยการเพิ่มสถานการณ์ที่จะทำให้ผู้ใช้ตกลงแบ่งปันตำแหน่งมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งอาจส่งให้บริษัทได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้กำลังทำอยู่ตามไปด้วย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้