สังคมน่าอยู่ !
นำเข้าเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [532]  

สังคมน่าอยู่ ! หนุ่ม โพสต์เฟซบุ๊กประกาศหาเจ้าของเงิน หลังทำรายการไม่เสร็จเงินคาตู้เกือบ 30,000 บาท แห่ชื่นชม หนุ่มโพสต์ตามหาเจ้าของเงิน ที่ตู้ฝากเงินสดของธนาคารกสิกรไทย สาขา เดอะไนน์พระรามเก้า หลังทำรายการยังไม่สมบูรณ์ เงินคาอยู่เกือบ 30,000 บาท หลังตนไปกดเงินที่ตู้ ATM ที่ติดอยู่กับตู้ฝากเงินสดและสังเกตเห็น สุดท้ายเจ้าของเงินได้เอาหลักฐานเป็นรูปถ่ายออกมาบอก ล่าสุดได้คืนเงินเรียบร้อยแล้ว .....

วานนี้ 5 ก.พ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Wiriyatheerakit Jessada" ได้โพสต์รูปภาพที่ตู้ฝากเงินสด ของธนาคารกสิกรไทย สาขา เดอะไนน์พระรามเก้า ที่ตนเองได้ไปกดเงินที่ตู้ ATM และตู้ที่ตนกดอยู่ติดกับตู้ฝากเงินสด ตนได้สังเกตเห็นหน้าจอตู้ฝากเงินสดคล้ายยังทำรายการไม่เสร็จดี มีเงินค้างในเครื่องอยู่เป็นจำนวน 29,800 บาท ตนจึงเรียก พี่ปวิตร ศรีมา (ป้องกันเพลิง) เจ้าหน้าที่ดูแลฝ่ายอาคาร เข้ามาทำการตรวจสอบ ทางด้านเจ้าหน้าที่พยายามประสานเจ้าหน้าที่กสิกร ตนเองเลยตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อตามหาเจ้าของเงินจำนวนมาก ผู้โพสต์ระบุว่า "สวัสดีครับ พอดีวันนี้ได้ไปใช้บริการ ATM ธนาคารกสิกรสาขา เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ช่วงเวลา 8.50 น. และได้เห็น ตู้ฝากเงิน CDM ที่อยู่ข้างๆ มีการนำฝากเงินจำนวน แบงค์ 100 3 ใบ แบงค์ 500 1 ใบ และ แบงค์ 1,000 29 ใบ รวมยอดเงิน 29,800 บาท โดยหน้าจอค้างอยู่เหมือนยังทำรายการไม่สำเร็จ แต่ตัวเจ้าของไม่อยู่ครับ ผมจึงเรียก พี่ปวิตร ศรีมา (ป้องกันเพลิง) เจ้าหน้าที่ดูแลฝ่ายอาคาร เข้ามาทำการตรวจสอบ ทางด้านเจ้าหน้าที่พยายามประสานเจ้าหน้าที่กสิกร แต่ยังไม่มาทำงาน ผมจึงขออนุญาติถ่ายรูปหน้าจอ เพื่อส่งให้ทางเพจหลายๆเพจในโซเชียล เพื่อประกาศหาเจ้าของเงินที่มาทำรายการฝากเงินที่ธนาคารกสิกรไทยระหว่างเวลา 08:00 - 09:00 ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ปล1. เจ้าของเงินฝาก ถ้าเงินไม่เข้าระบบ หรือเงินหายรบกวนติดต่อสอบถามที่ธนาคารกสิกรไทย สาขา เดอะไนท์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ได้เลยนะครับ หรือ ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ผมระบุชื่อไว้ได้เลยครับ ปล2. ก่อนออกจากธนาคารมีเจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่มาคนแรกรับเรื่องไว้แล้วนะครับ" ภายหลัง ได้มีเฟซบุ๊ก" Vijitra Saksirikur "เจ้าของเงินได้ออกมาโพสต์ขอบคุณ และตนเองได้ถ่ายรูปหน้าจอตู้ฝากเงินสดจำนวนนั้นเป็นหลักฐาน และยืนยันว่าเป็นตนเอง และทางธนาคารกสิกรไทย ได้ออกมารับผิดชอบคือการคืนเงินจำนวนนั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้โพสต์กล่าวว่า " ขอบคุณมากๆเลยนะคะ เราได้รับการโอนเงินคืนจากธนาคารเรียบร้อยแล้วค่ะ" ทั้งนี้ไม่มีชาวเน็ตจำนวนมากมายเข้ามาร่วมชื่นชมหนุ่มนำใจงามรายนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมบอกอีกว่าเป้นโชคดีของเจ้าของเงินก้อนนี้ที่ได้เจอคนดีแทนที่จะเป็นพวกมิจฉาชีพ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้