China Railway Express
นำเข้าเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [464]  

จีนเปิดบริการรถไฟขนส่งสินค้าไปยุโรปสายล่าสุด เซี่ยะเหมิน-บูดาเปสต์ ขบวนรถไฟขนส่งสินค้า China Railway Express เชื่อมเมืองท่าทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ ซย่าเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ไปยังบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ประเดิมเที่ยวเดินรถในวันที่ 19 ม.ค.2018 ขบวนรถไฟขนส่งสินค้าซย่าเหมิน-บูดาเปสต์นี้ จะวิ่งผ่านระยะทาง 11,595 กิโลเมตร โดยจอดสถานีเดียวที่เมืองซีอัน ใช้เวลา 18 วัน ถึงที่เป้า (ภาพ ซินหวา) .....

ซินหวา—เมื่อวานนี้จีนเปิดบริการรถไฟขนส่งสินค้าระหว่างจีนและยุโรป สายล่าสุด เชื่อมเมืองท่าในภาคตะวันออกจีน ซย่าเหมิน กับเมืองบูดาเปสต์ ในประเทศฮังการี โดยนับเป็นการขยายเส้นทางในเครือข่าย “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” (One Belt, One Road) ขบวนรถไฟขนส่งสินค้า ได้ออกจากสถานทีที่อำเภอไห่ชังในซย่าเหมินในเช้า 10.45 น. ของวานนี้(19 ม.ค.) พร้อมนำส่งสินค้า 35 ตู้คอนเทนเนอร์ มูลค่าราว 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิกส์ เสื้อผ้า รองเท้า และวัสดุก่อสร้าง วิ่งผ่านเส้นทาง 11,595 กิโลเมตร โดยหยุดที่สถานีเดียวที่เมืองซีอัน มณฑลส่านซี ใช้เวลา 18 วัน ถึงเป้าหมายปลายทาง รถไฟขนส่งสินค้านี้ จะเดินรถทุกวันศุกร์ ขนส่งสินค้าจากเมืองซย่าเหมิน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปยังยุโรป ซย่าเหมิน ที่ชาวไทยคุ้นในชื่อ “เซี่ยะเหมิน” มีเส้นทางรถไฟไปยังประเทศต่างในยุโรป 5 ประเทศ รวม เยอรมนี และรัสเซีย ได้ออกเดินรถขนส่งสินค้าแล้ว 200 เที่ยว นับจากเปิดบริการขนส่งสินค้าไปยังยุโรปในเดือนส.ค.2015 ขบวนรถไฟขนส่งสินค้าซย่าเหมิน-บูดาเปสต์นี้ ประเดิมเที่ยวเดินรถในวันที่ 19 ม.ค.2018 โดยนับเป็นการขยายเส้นทางในเครือข่าย “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” (One Belt, One Road) (ภาพ ซินหวา) รถไฟขนส่งสินค้าซย่าเหมิน-บูดาเปสต์นี้ จะเดินรถทุกวันศุกร์ ขนส่งสินค้าจากเมืองซย่าเหมิน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปยังยุโรป (ภาพ ซินหวา)

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้