น้ำลดๆๆ
นำเข้าเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [557]  

วันนี้ (15 ม.ค.) พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า เบื้องต้นคณะกรรมการได้ข้อสรุปแล้ว พบว่า นายวิโรฒ สำรวล ผอ.ร.ร.สามเสนวิทยาลัย มีความผิดวินัยร้ายแรงแน่นอน เพราะมีการรับเงินแล้วไม่นำเข้าคลัง ส่วนรอง ผอ.โรงเรียน 1 ราย และผู้เกี่ยวข้องอีก 1 ราย ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือไม่ ต้องรอให้ทางคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงสรุปผลอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า มีการรับเงินประมาณ 7 - 8 ล้านบาท ซึ่งไม่ใช่แค่กรณีที่เปิดเผยในคลิปรายเดียว แต่มีรายอื่นด้วยจำนวนมาก และเงินก็ไม่ได้เก็บเข้าคลัง ใบเสร็จไม่ได้ออกทันที แต่ออกทีหลัง ซึ่งผิดระเบียบชัดเจน.....

พล.ท.โกศล กล่าวว่า คณะกรรมการได้เชิญทั้ง 3 ราย มารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อย ซึ่งหากมีข้อโต้แย้งก็เสนอเข้ามาภายใน 15 วัน หากไม่มีก็จะสรุปผลและเสนอคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) กรุงเทพฯ พิจารณา ซึ่งกรณีความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษคือ ปลดออก หรือ ไล่ออก ซึ่งต้องรอข้อสรุปจากคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงอีกครั้งหนึ่ง คาดว่า ไม่เกิน ก.พ. นี้ พล.ท.โกศล กล่าวว่า ส่วนกรณีครูเกษียณอดีตเลขานุการ ผอ.ร.ร.อนุบาลลำปาง จ.ลำปาง ที่ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนที่ต้องเป็นหนี้แทน ผอ.ร.ร. ที่ให้ไปกู้ยืมเงินมากว่า 10 ล้านบาท และ ผอ.ร.ร. ดังกล่าวนำเงินไปใช้ส่วนตัว คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ได้สรุปผลสอบแล้วพบว่า มีความผิดจริง โดยคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงเสนอไล่ออกจากราชการ ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะเสนอให้ กศจ.ลำปาง เห็นชอบต่อไป

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้