“ดินแดนแห่งความสุข”
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [531]  

ผลการสำรวจพบว่า วัยรุ่นชาวญี่ปุ่นมีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกเมื่ออายุเฉลี่ย 17.2 ปี ถือว่าอายุน้อยที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชีย หากแต่เมื่อถึงวัยกลางคนแล้วหนุ่มสาวญี่ปุ่นกลับเบื่อหน่ายเรื่องทางเพศ จนทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนเด็ก เว็บไซต์ Bustle เปิดเผยผลสำรวจ “อายุเฉลี่ยของประสบการณ์ทางเพศครั้งแรก” ของวัยรุ่นจาก 41 ประเทศทั่วโลก โดยพบว่าวัยรุ่นกลุ่มประเทศยุโรปมีประสบการณ์ทางเพศในอายุที่น้อยกว่ากลุ่มประเทศเอเชียค่อนข้างมาก โดยกลุ่มประเทศยุโรปเหนือที่ได้ชื่อว่าเป็น “ดินแดนแห่งความสุข” เช่น ไอซ์แลนด์, สวีเดน,เดนมาร์ก, นอร์เวย์, ฮอลแลนด์ และฟินแลนด์ วัยรุ่นทั้งชายหญิงเริ่มมีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 15-16 ปีเท่านั้น.....

หนุ่มสาวชาวไอซ์แลนด์ครองอันดับ “เปิดบริสุทธิ์” อายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเฉลี่ยเพียง 15.6 ปี อันดับที่ 2 ได้แก่ ชาวเยอรมนี มีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกเมื่ออายุเฉลี่ย 15.9 ปี ตามมาด้วย สวีเดนและเดนมาร์ก (16.1ปี), นิวซีแลนด์ (16.4ปี), นอร์เวย์และออสเตรีย (16.5ปี), อังกฤษ,ฮอลแลนด์และฟินแลนด์ (16.6ปี), อิสราเอล (16.7ปี), ออสเตรเลีย (16.8ปี), สหรัฐอเมริกา, โปรตุเกส, บัลแกเรีย (16.9ปี), แคนาดา (17ปี) ส่วนในเอเชีย วัยรุ่นญี่ปุ่นมีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกเมื่ออายุเฉลี่ย 17.2 ปี ซึ่งเร็วที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชีย ตามมาด้วยประเทศไทยที่อายุ 18 ปี, จีน (18.3 ปี), สิงคโปร์ (18.4 ปี), ฮ่องกง (18.6ปี), ไต้หวัน (18.9ปี), มาเลเซีย (19ปี), อินโดนีเซีย (19.1ปี), เวียดนาม (19.6ปี) “เบื่อเซ็กส์ เด็กน้อย ไม่แต่งงาน” ในอีกด้านหนึ่ง มีการผลสำรวจพบว่าเมื่อถึงวัยที่สมควรมีครอบครัว หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นกลับครองตัวเป็นโสด, แต่งงานช้า แม้แต่คนที่แต่งงานแล้วก็ไม่อยากมีทายาทสืบสกุล ทำให้ญี่ปุ่นประสบปัญหาจำนวนเด็กลดลงมากเป็นประวัติการณ์ และขาดแคลนแรงงานใหม่ ผลการสำรวจพบว่า สาวญี่ปุ่นวัย 35 ปีขึ้นไปจำนวนถึง 1 ใน 4 ยังคงครองโสดอยู่ตัวคนเดียว นอกจากนี้คู่รักหลายรักยังอยู่ด้วยกันแบบ "ปลอดเซ็กส์" หรือมีความสัมพันธ์ทางเพศน้อยมาก โดยให้เหตุผลว่าเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน และความเครียดทำให้ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ขณะที่ตัวเลขประชากรวัยเด็กอายุ 15 ปีหรือต่ำกว่าของญี่ปุ่นลดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เหลือเพียง 16.17 ล้านคน หรือคิดเป็นสัดส่วน 12.7% จากประชากร 127.3 ล้านคน โดยแบ่งเป็นเด็กผู้ชาย 8.28 ล้านคน และเด็กผู้หญิง 7.88 ล้านคน ตัวเลขประชากรในวัยเด็กของญี่ปุ่นลดลงปีที่ 35 ติดต่อกันแล้ว ปัจจุบันตัวเลขประชากรในวัยเด็กของญี่ปุ่นอยู่ในระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการเก็บสถิติในปีค.ศ.1950 ทั้งนี้ใน บรรดาประเทศที่มีประชากรอย่างน้อย 40 ล้านคน ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีสัดส่วนของประชากรวัยเด็กต่ำที่สุด.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้