ชนะทั้งคู่..ไ-้ กันไม่รักจริงดอก
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [557]  

“เกาหลีเหนือ-ใต้” เปิดฉากเจรจาอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 2 ปี เอเอฟพี – เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เริ่มการเจรจาอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปีในวันนี้ (9) โดยมุ่งเน้นที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกส์ฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงภายหลังหลายเดือนของความขัดแย้งเกี่ยวกับโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของโสมแดง.....

การเจรจาในหมู่บ้านพันมุนจอมในเขตปลอดทหารที่แบ่งคาบสมุทรนี้ออกเป็นสองส่วนมีขึ้นหลังจากผู้นำของเกาหลีเหนือ คิม จองอึน ระบุในการปราศรัยช่วงปีใหม่ว่า เขาอาจส่งคณะผู้แทนไปโอลิมปิกเกมส์ในเมืองพยองชางของเกาหลีใต้ในเดือนหน้า โซลตอบสนองด้วยการเสนอการเจรจาระดับสูง และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สายด่วนระหว่างสองเพื่อนบ้านได้ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งหลังจากถูกระงับมานานเกือบสองปี คณะผู้แทน 5 คนของโซลนำโดยรัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติ โช มยองกยอนเดินทางไปหมู่บ้านพันมุนจอมด้วยขบวนรถผ่านกลุ่มผู้สนับสนุนที่ชูป้ายที่ด่านตรวจที่นำไปสู่เขตปลอดทหาร คณะผู้แทนของเกาหลีเหนือที่มีจำนวนเท่ากันและนำโดยเจ้าหน้าที่อาวุโส ซอนกวอน เดินไปยังเส้นแบ่งเขตแดนทหารที่พันมุนจอมเพื่อร่วมการเจรจา ไม่กี่หลาจากที่ๆ ผู้แปรพักตร์รายหนึ่งวิ่งหนีข้ามดงกระสุนเมื่อสองเดือนที่แล้ว โชและรีจับมือกันที่ทางเข้าตึกสันติภาพ (Peace House) อาคารบริเวณฝั่งใต้ที่การเจรจาถูกจัดขึ้น และจับมือกันข้ามโต๊ะอีกครั้ง ตามระเบียบมาตรฐานวิธีปฏิบัติในเกาหลีเหนือ รีติดเข็มกลัดรูปบิดาผู้ก่อตั้งประเทศ คิม อิลซุง และบุตรชาย คิม จองอิล ผู้สือทอดตำแหน่งบนปกคอข้างซ้าย โชก็ติดเข็มกลัดรูปธงชาติเกาหลีใต้เช่นกัน “มาให้ของขวัญปีใหม่อันมีค่าแก่ประชาชนกันเถอะ มีคำกล่าวที่ว่า เดินทางกันสองคนไปได้ไกลกว่าเดินทางตัวคนเดียว” รี จากเกาหลีเหนือ กล่าว โชบอกกับเขาว่า เกาหลีใต้เชื่อว่าพยองชองเกมส์ “จะกลายเป็นโอลิมปิกแห่งสันติภาพเนื่องจากแขกรายสำคัญที่สุดจากเกาหลีเหนือกำลังไปเข้าร่วมกับแขกคนอื่นๆ จากทั่วโลก” “ประชาชนมีความต้องการที่จะเห็นเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้มุ่งไปสู่สันติภาพและการปรองดอง” เขากล่าวเสริม

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้