“One Belt One Road”
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [631]  

ธุรกิจ จีน-อาเซียน เดินหน้าเต็มรูปแบบ‘เส้นทางสายไหมใหม่ของจีน nn...ควันหลงเก็บตก จากงานร่วมประชุม “ผู้ประกอบการธุรกิจจีน-อาเซียน ครั้งที่ 2 วันที่ 7-10 ธ.ค.ที่เมืองคุณหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน จัดขึ้นภายใต้ หัวข้อ” Jointly Progressing on Innovation-Driven Ground” งานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดย รัฐบาล มณฑลยูนนาน มี China-ASEAN Business Council, Finance Center for South-South Cooperation,Hong Kong Takung & Wenwei Media Group,Alibaba Research and TAETEA Group จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญ นักธุรกิจ นักการเมืองและสื่อมวลชนในประเทศอาเซียน .....

มากระชับความสัมพันธ์ระดมกำลังสมองเพื่อพัฒนาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง...โดยที่ประชุมเปิดประเด็นที่หลากหลายให้นักธุรกิจในประเทศอาเซียนเข้าร่วมไม่เน้นกำไรแต่กระชับความสัมพันธภาพ ระหว่างนักธุรกิจจีนและนักธุรกิจในอาเซียน เพื่อเจาะตลาดอาเซียนพร้อมนำนวัตกรรมให้ไปสู่ภูมิภาคต่างๆ..อีกทั้งที่ประชุม ยังเปิดโอกาสให้หลายฝ่าย นำทฤษฎีที่ตนมี มาแลกเปลี่ยนให้เป็นรูปธรรมให้เป็นรูปเป็นร่างระหว่างประเทศจีนกับประเทศอาเซียน และพร้อมเดินไปด้วยกันโดยมุ่นเน้นนโยบาย “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” หรือ “One Belt One Road” คือ เส้นทางสายไหมใหม่ของจีน เพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมโยงนักธุรกิจ ประชาชนของแต่ละประเทศให้เป็น “พลังแห่งเอเชีย” แต่มีข่าวแว่วๆ ว่าไทยเราก็กำลังเร่งพัฒนาโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก(EEC) อย่างเต็มที่ เพื่อเชื่อมกับนโยบาย เส้นทางสายไหมใหม่ของจีน จะต้องติดตามว่า นโยบายนี้น่าจะได้ผลอย่างเต็มรูปแบบ ต่อไปแค่ไหน...nn

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้