สัญญาณมือถือ ทำให้เกิดมะเร็ง-สมองเสื่อม
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [426]  

สัญญาณโทรศัพท์ เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในช่วงคลื่นไมโครเวฟ โดยองค์การอนามัยโลก กำหนดให้มีความเสี่ยงให้ก่อโรคมะเร็งเพียงในระดับ 2B เท่านั้น นั่นก็หมายความว่า สัญญาณดังกล่าว อาจจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ แต่อยู่ในระดับของความเป็นไปได้ที่ต่ำมาก ไม่ได้อยู่ในระดับ 2A ที่หมายถึง น่าจะก่อให้เกิดมะเร็ง ขณะเดียวกัน หากใครที่กังวลในเรื่องเสาสัญญาณมือถือ ที่ได้ทำการปล่อยออกมาเกินมาตรฐาน ก็ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแน่นอน เพราะมีการสำรวจของ กสทช. และ สถาบันฯ พระจอมเกล้า ลาดกระบัง พบว่า ค่าการแผ่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า จากสถานีฐานในระยะ 400 เมตร มีความ “ต่ำกว่าขีดจำกัดมาตรฐานที่กำหนดไว้มาก” คือวัดได้แค่ น้อยกว่า 5% ของมาตรฐานสากล และมีค่าอัตราการดูดซับพลังงานจำเพาะที่บริเวณศีรษะ ต่ำกว่าขีดจำกัดมาตรฐานอย่างมากเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ก็มีรายงานการวิจัยจากต่างประเทศบางส่วน ระบุว่า โทรศัพท์มือถือก็มีส่วนทำให้เกิดโรคมะเร็ง แต่ก็ยังเป็นการวิจัยที่มีข้อบกพร่อง และยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า สัญญาณมือถือสามารถก่อมะเร็งได้จริง.....

อันตรายของ “สัญญาณมือถือ” แม้ว่าสัญญาณมือถืออาจจะไม่อันตรายจากที่กล่าวมา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า สัญญาณมือถือจะไม่เป็นอันตรายเลย เพราะตัวสัญญาณอยู่ในกลุ่มไอโอไนท์ คือ กลุ่มความร้อน ดังนั้น เมื่อใช้โทรศัพท์มือถือแนบหูนานๆ ก็อาจจะเป็นอันตรายต่อระบบสมองให้เปลี่ยนพฤติกรรมได้ เช่น เครียด หงุดหงิด ซึมเศร้า หรือคลื่นไส้ ดังนั้นจึงไม่ควรใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ เพราะอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดจนอุบัติเหตุหรือเสียชีวิต เพียงเสี้ยววินาทีได้ “แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ” น่ากลัวกว่า หากจะให้เป็นห่วงสุขภาพจากการใช้โทรศัพท์มือถือจริงๆ ก็ต้องระมัดระวังในส่วนของ แบตเตอรี่มือถือดีกว่า เนื่องจากแบตเตอรี่บางชนิดนั้นถูกผลิตมาอย่างไม่ได้มาตรฐาน เมื่อใช้ไปนานๆ หรืออยู่ในระหว่างชาร์จไฟ อาจจะทำให้เกิดอาการบวม ชำรุดเสียหาย ไหม้ หรือระเบิดขึ้นได้

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้