มั่นใจสูง
นำเข้าเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [511]  

มั่นใจสูง"บิ๊กตู่"ซื่อสัตย์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายกฯ, คสช., ความซื่อสัตย์, ไม่มั่นใจ, บิ๊กตู่ ซูเปอร์โพล เผย ปชช. มั่นใจ"ประยุทธ์" ซื่อสัตย์ 61.7% แต่ห่วงหน่วยงานราชการเสี่ยงโกง แนะให้ปฏิรูปทุกหน่วยงาน ลดคอรัปชั่น เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 สำนักวิจัยซูเปอร์โพล โดย นายนพพดล กรรณิกา ฐานะผู้อำนวยการ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ต่อ การคอรัปชั่นกับหน่วยงานรัฐ ซึ่งสำรวจระหว่างวันที่ 1-9ธันวาคม กับประชาชนกลุ่มตัวอย่างทุกสาขาอาชีพ โดยผลสำรวจพบความเชื่อของประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 71.4 เชื่อว่าปัญหาการทุจริต คอรัปชั่นเกิดขึ้นทุกหน่วยงานของรัฐ ขณะที่ร้อยละ 28.6 เชื่อว่าปัญหาทุจริตเกิดขึ้นเฉพาะบางหน่วยงาน ขณะที่หน่วยงานที่เชื่อว่าเกิดทุจริตนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 53.4 เชื่อว่าเกิดกับหน่วยงานราชการส่วนกลาง ขณะที่ร้อยละ 25.1 เชื่อว่าเกิดในหน่วยงานรัฐระดับจังหวัดและร้อยละ 21.5 เชื่อว่าเกิดทุจริตหน่วยงานรัฐระดับท้องถิ่น.....

เมื่อตั้งคำถามถึงการแก้ไขปัญหาทุจริต ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 58.6 เห็นว่าควรปฏิรูปหน่วยงานรัฐ ทุกหน่วยงาน เพราะปัญหาทุจริตมีทุกในหน่วยงาน ส่วนแนวคิดปฏิรูปตำรวจนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ขณะที่ความเห็นประชาชน อีกร้อยละ 41.4 มองว่าควรปฏิรูปตำรวจเพียงหน่วยงานเดียว ทั้งนี้ในแบบสอบถามข้อสุดท้าย ได้ถามถึงมุมมองของประชาชนว่าเชื่อมั่นต่อความซื่อสัตย์สุจริตของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ ผู้ให้ความเห็นร้อยละ 61.7 ให้ความเชื่อมั่น ส่วนร้อยละ 38.3 ระบุว่าไม่เชื่อมั่น.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้