หมวกอัจฉริยะ
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [522]  

หมวกอัจฉริยะป้องกันการหลับใน หมวกดังกล่าวเป็นผลงานของฟอร์ด มอเตอร์ (Ford Motor) ที่ฉลองครบรอบ 60 ปีของการเปิดตัวรถบรรทุกในประเทศบราซิล ซึ่งฟอร์ดต้องการให้หมวกอัจฉริยะช่วยปกป้องชีวิตคนขับรถ โดยคอยเตือนให้มีสติเวลาที่คนขับรถเกิดง่วงขึ้นมา จะได้ช่วยรักษาชีวิตของทั้งคนขับ และคนใช้รถใช้ถนนอื่น ๆ ให้ปลอดภัยมากขึ้น.....

ภายในหมวกจะมีทั้งไจโรสโคป (gyroscope) และแอ็กเซเลรอมิเตอร์ (accelerometer) เพื่อช่วยในการเก็บข้อมูลของศีรษะคนขับว่ามีอาการคล้ายคนหลับในหรือไม่ ทั้งนี้ ฟอร์ดบอกว่า มันอัจฉริยะมากพอที่จะแยกอาการหมุนคอไปมาเพื่อคลายปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กับอาการง่วงเพราะหลับใจ ออกจากกันได้ด้วย จากนั้น ถ้าตรวจพบว่า คนขับมีอาการคล้ายหลับใน หมวกจะเริ่มส่งเสียงเตือนก่อน แต่ถ้าไม่ดีขึ้น จะมีแสง และการสั่นช่วยในการกระตุ้นตามมาด้วย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้