“ไม่มีใครทำลายพวกเราได้ ยกเว้นพวกเราเอง” ..
นำเข้าเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [417]  

ศิษย์เก่านักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 56 รายหนึ่ง ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thatpon Srisupunbut ถึงกรณี “น้องเมย” เตือนสติศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนเตรียมทหาร .. สะกิดเตือนว่า ที่พี่น้อง ตท. ทำกันอยู่เข้าข่าย “คลั่งสถาบัน” รึเปล่า .. นำ “เกียรติยศ - ศักดิ์ศรี” มาข่ม “ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์” หรือไม่ .. .....

พร้อมทิ้งท้ายด้วยประโยคที่สะท้อนวุฒิภาวะสูงส่งกว่า “นายพล” ที่ใหญ่คับบ้านคับเมืองเสียอีก ว่า “ไม่มีใครทำลายพวกเราได้ ยกเว้นพวกเราเอง” ..จน “ยอดไลก์ - ยอดแชร์” กระหน่ำเหมือนเป็นการเหยียบเข้าที่หน้าของผู้ที่หมิ่นศักดิ์ศรี“ น้องเมย” ก่อนหน้านี้ ทุกคน .. และถามต่อว่า เมื่อไหร่ “สังคมไทย” จะพอใจ ก็ตอบแทนได้เลยว่า “ต้องมีคนรับผิดชอบ” ดูอย่างที่ที่ประเทศพัฒนาแล้ว อย่าง “เกาหลีใต้” ที่นั่นศาลทหารตัดสินลงโทษจำคุกนายทหารยศสิบเอก 40 - 50 ปี ที่เป็น “หัวโจก” ชักชวนเพื่อนทหารให้ข่มเหงรังแก “ทหารเกณฑ์” จนเสียชีวิต .. ถ้าจบแบบนั้นสิจะแฮปปี้เอนดิ้ง แล้วจะทำให้กองทัพกลับมาสง่างามอีกครั้ง.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้