คบคนดูหน้าท่าจะผิด
นำเข้าเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [463]  

แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาพจำ “ตูน บอดี้สแลม”ที่มีรอยสักตามลำแขน ก่อให้เกิดความรู้สึก“ติดลบ”เพียงเพราะยึดติดความเชื่อเดิมๆ ที่ฝังรากลึกมานานในสังคมไทยว่าคนมี “รอยสัก”เป็นคน “ไม่ดี” แต่ปรากฏการณ์ “ตูน พีเวอร์” ครั้งนี้ ทำให้ใครๆ หลายคนเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เหมือนเธอคนนี้ “วลัยพร เลขะกุล” ที่ถ่ายทอดมาเป็นบทกลอน ซึ้งกินใจ!!.....

ไม่เคยชอบภาพลักษณ์ชายคนนี้ ไม่ชอบที่สักลายคล้ายเหลือขอ ไม่ชอบที่ผมยาวระต้นคอ ไม่ชอบหนอระเบิดหูดูบาดตา ไม่รู้ว่า “ตูน” เป็นใครไม่เคยรู้ ไม่เคยดูคอนเสิร์ตเลิศหนักหนา ไม่รู้จักคนชื่อ “อาทิวราห์” ไม่รู้ค่าดนตรี “บอดี้สแลม” “คงมาลัย” ชื่ออะไรไม่รู้จัก รู้อีกทีตระหนักว่าหลักแหลม ได้เห็นภาพวิ่งทนคนรอนแรม ภาพแต่งแต้มรอยยิ้มภาพพิมพ์ใจ แรกรู้จักโครงการ“ก้าวคนละก้าว” ได้เรียนรู้เรื่องราวพราวไสว พร้อมได้รับรู้เห็นความเป็นไป ชื่นชอบใจทุกวันทุกชั้นชน ขอชื่นชมน้ำใจใสสะอาด คิดช่วยชาติช่วยไทยในทุกหน ลงทุนใหญ่ใช้แรงแห่งตัวตน วิ่งก้าวพ้นผ่านไปทั่วไทยแลนด์ วิ่งจากใต้จรดเหนือเหลือเชื่อนัก วิ่งหอบรักแลกใจไปตามแผน ช่วยสิบเอ็ด ร.พ ที่ขาดแคลน ชนทั่วแดนระดมทุนเกื้อหนุน“ตูน” ยิ่งติดตามความจริงยิ่งปรากฏ ภาพงามงดรักไทยไม่สิ้นสูญ ภาพรอยยิ้มเอื้อเฟื้อภาพเกื้อกูล ยิ่งเพิ่มพูนความรัก“อาทิวราห์” ก้าวฯวันนี้รวมใจได้เป็นหนึ่ง ต่างซาบซึ้งตรึงใจไว้แน่นหนา จุดหมายหลักนั้นหรือคือเงินตรา จุดหมายรองลงมากำลังใจ ผลพลอยได้ยังมีที่ต่อเนื่อง ก็คือเรื่องสุขภาพสุขสดใส สามัคคีมิตรภาพทราบทรวงใน กำลังใจมีให้กันทุกชั้นชน แม้ต่างเพศต่างวัยไม่ต่างจิต ทุกคนคิดเหมือนกันมั่นทุกหน น้ำใจดีมีในใจไทยทุกคน รวมมวลชนรวมไทยใจหนึ่งเดียว ต้องขอโทษอีกทีที่คิดผิด เพราะคิดน้อยไปนิดไม่คิดเฉลียว อย่ามองคนแต่ร่างเพียงอย่างเดียว ควรเฉลียวมองให้ซึ้งถึงจิตใจ “คบคนให้ดูหน้า”ท่าจะผิด ต้องดูให้ใกล้ชิดสักนิดไหม ดูคำพูดการกระทำซ้ำจิตใจ และต้องใช้เวลาพิสูจน์คน “อาทิวราห์”น่ารักประจักษ์จิต “พี่ตูน”คิดสิ่งดีมีเหตุผล “คงมาลัย”สกุลดีที่สร้างคน “บอดี้สแลม”มากล้นคนติดตาม ขอบคุณที่มา.... “วลัยพร เลขะกุล”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้