เทสลา (Tesla) เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าไซส์ใหญ่รุ่นยักษ์
นำเข้าเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [448]  

ทั่วโลกตาค้างเมื่อเทสลา (Tesla) เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าไซส์ใหญ่รุ่นยักษ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สุดยอดรถบรรทุกไฮเทคนี้สามารถสิ่งต่อเนื่อง 500 ไมล์ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เบื้องต้น Tesla ประกาศเริ่มต้นสายพานการผลิตปี 2019 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ตั้งใจให้รถบรรทุกรุ่นใหม่ “เทสลาเซมิ” (Tesla Semi) เป็นแนวทางใหม่ของการขนส่งแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รถบรรทุกคันนี้ไม่ต้องใช้น้ำมัน และใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ในแง่การออกแบบ ซีอีโอ Tesla เล่าว่าตั้งใจให้รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi มีลักษณะคล้ายกับกระสุน เมื่อชาร์จพลังไฟเต็ม 1 ครั้ง รถจะวิ่งได้ไกล 500 ไมล์ หรือประมาณ 800 กิโลเมตร Tesla Semi สามารถวิ่งได้ 400 ไมล์ (ราว 643 กิโลเมตร) หากชาร์จไฟนาน 30 นาที เมื่อใช้อุปกรณ์ชาร์จความเร็วสูงเทคโนโลยีใหม่ “เมกะชาร์เจอร์” (Megacharger) เมื่อชาร์จพลังไฟเต็ม 1 ครั้ง รถจะวิ่งได้ไกล 500 ไมล์หรือประมาณ 800 กิโลเมตร เมื่อชาร์จพลังไฟเต็ม 1 ครั้ง รถจะวิ่งได้ไกล 500 ไมล์หรือประมาณ 800 กิโลเมตร รถบรรทุกคันนี้สามารถเร่งความเร็ว 0-60 ไมล์ หรือ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 5 วินาทีเมื่อไม่มีรถพ่วง.....

รถบรรทุกคันนี้สามารถเร่งความเร็ว 0-60 ไมล์ หรือ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 5 วินาทีเมื่อไม่มีรถ เร่งความเร็ว 0-60 ไมล์ภายใน 20 วินาทีเมื่อบรรทุกหนัก 8 หมื่นปอนด์หรือ 40 ตันเต็มอัตรา เร่งความเร็ว 0-60 ไมล์ภายใน 20 วินาทีเมื่อบรรทุกหนัก 8 หมื่นปอนด์หรือ 40 ตันเต็มอัตรา รถบรรทุกคันนี้สามารถเร่งความเร็ว 0-60 ไมล์ หรือ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 5 วินาที โดยไม่มีรถพ่วง อัตราเร่งนี้จะทำได้ภายใน 20 วินาที เมื่อบรรทุกหนัก 8 หมื่นปอนด์ หรือ 40 ตันเต็มอัตรา Tesla Semi สามารถเดินทางในขบวนรถ โดยสามารถเชื่อมถึงยานพาหนะอื่น ๆ ได้แบบอัตโนมัติ ตัวเครื่องประกอบด้วยมอเตอร์ 4 ตัวบนเพลาล้อหลัง และกระจกรถทำจากกระจกนิรภัยทนแรงกระแทก ภายในมีหน้าจอทัสกรีน 2 หน้าจอ วางประกบด้านซ้านและขวาของผู้ขับ เพื่อให้ผู้ขับสามารถรับทั้งข้อมูลนำทาง และภาพจากจุดอับสายตา ภายในมีหน้าจอทัสกรีน 2 หน้าจอ วางประกบด้านซ้านและขวาของผู้ขับ เพื่อให้ผู้ขับสามารถรับทั้งข้อมูลนำทาง และภาพจากจุดอับสายตาภายในมีหน้าจอทัสกรีน 2 หน้าจอ วางประกบด้านซ้านและขวาของผู้ขับ เพื่อให้ผู้ขับสามารถรับทั้งข้อมูลนำทาง และภาพจากจุดอับสายตา ผู้สนใจในสหรัฐฯและประเทศที่ Tesla ทำตลาดอยู่แล้วสามารถสั่งจองได้ในราคา 5,000 บาท หรือประมาณ 164,300 บาท ผู้สนใจในสหรัฐฯและประเทศที่ Tesla ทำตลาดอยู่แล้วสามารถสั่งจองได้ในราคา 5,000 บาท หรือประมาณ 164,300 บาท ทั้งหมดนี้ Tesla Semi จะเริ่มทำตลาดในปี 2019 สนนราคาตัวเต็มยังไม่เปิดเผย แต่ผู้สนใจในสหรัฐฯ และประเทศที่ Tesla ทำตลาดอยู่แล้ว สามารถสั่งจองได้ในราคา 5,000 บาท หรือประมาณ 164,300 บาท ที่สำคัญ ข้อมูลเหล่านี้เกทับคู่แข่งอย่างเดมเลอร์ (Daimler) ที่เคยโชว์ตัวรถบรรทุกเทคโนโลยีไฟฟ้ามาก่อน แต่รถของ Daimler วิ่งได้ 220 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้งเท่านั้น และ Daimler ยังไม่ประกาศกำหนดการวางตลาดในขณะนี้.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้