หัวใจล้มเหลว.. 7 อย่าง
นำเข้าเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [445]  

ลดละเลิกบุหรี่ เพราะบุหรี่คือสาเหตุแรกๆ ของโรคร้ายหลายชนิด รวมทั้งอันตรายต่อหัวใจด้วย เพราะมันจะเข้าไปเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังทำให้เลือดจับตัวกันเป็นลิ่ม อันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันและเส้นเลือดในสมองอุดตัน สำรวจตรวจเอวและหน้าท้อง ไม่ควรให้มีไขมันหนาเกินไปและควรต้องระวังอย่างยิ่งอย่าให้หน้าท้องใหญ่ขึ้นมากเกิน เนื่องจากจะทำให้คุณเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มขึ้นแล้ว ยังนำมาซึ่งโรคต่างๆ ที่สะสม ควรพยายามดื่มน้ำส้มเป็นประจำ การดื่มน้ำส้มวันละ 2 แก้ว ช่วยลดความดันโลหิตและช่วยสร้างสมดุลของระบบการทำงานในหัวใจได้ดีขึ้นนั้งเอง.....

ออกกำลังกายเป็นประจำห้ามขาด ไม่มีเวลาก็อย่างน้อยสัก 30-60 นาทีต่อวันคงไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป การเดินออกกำลัง 30 นาทีทุกวัน ช่วยลดโอกาสเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้ร้อยละ 30 ฉะนั้นการอออกกำลังกายจะช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดความเครียด และทำให้ร่างกายได้รับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ลดเค็ม รสจัด พยายามควบคุมให้ต่ำกว่า 115/75 ค่าความดันเลือดที่มีผลต่อความเสี่ยงโรคหัวใจมากกว่าไขมันในเลือด (คอเลสเตอรอล) และพยายามกินพริกไทยเพื่อจะช่วยลดระดับความดันโลหิตหรือถั่วเปลือกแข็งชนิดไม่เติมเกลือวันละ 1 กำมือ จำพวกถั่วอัลมอนด์ เฮเซลนัท ถั่วเปลือกแข็ง ช่วยลดการอักเสบ เพื่อเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ที่มีน้ำมันชนิดดีมาก (โอเมกา-3) โปรตีน และเส้นใย (ไฟเบอร์) และหลีกเลี่ยงไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์ ผักและผลไม้อย่าให้ขาดวัน รับประทานวันละ 5 ทัพพี โดยเลือกที่หลากสีสันอย่าง กล้วย ส้ม ผักโขม เพราะจะอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แอนตี้ออกซิแดนต์และไฟเบอร์ ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกทางหนึ่ง กินปลาเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ปลาจะช่วยให้ร่างกายได้รับกรดไขมันดีๆ ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของหัวใจ กรดไขมันโอเมก้า3 ช่วยในการลดความเสี่ยงหรือป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และรวมไปถึงโรคข้างเคียงอื่นๆ สมองขาดเลือดช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ลดความดันโลหิตอันเป็นสาเหตุให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ดื่มไวน์แดงวันละ 1 แก้ว เพราะมีสาร เรสเวอราทอล (Resveratrol) ที่ช่วยบำบัดความเสื่อมโทรมของหลอดเลือดได้ดี โดยไวน์แดงสามารถช่วยเพิ่ม HDL cholesterol หรือ cholesterol ที่ดีแก่ร่างกาย ในทางกลับกันก็ป้องกันการเกิด LDL cholesterol หรือ cholesterol ที่ส่งผลร้ายกับร่างกายได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถป้องการอาการลิ่มเลือด และลดการทำลายเส้นเลือดจากไขมัน ทำให้ลดโอกาสการเป็นโรคหัวใจที่ต่ำกว่าคนทั่วไปปกติ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้