ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [730]  

รมว.ศึกษาธิการ สตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง “อดีตผอ.สพม.เขต 38” เหตุไม่ชอบมาพากลบรรจุครูอุ้มผางฯ พร้อมมอบก.ค.ศ.ศึกษากม.ย้ำไม่มวยล้ม คาด 2 สัปดาห์สรุป จากกรณี “น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี หรือ ครูวัลย์ และ น.ส.วนาลี ทุนมาก หรือ ครูแอน” อดีตครูวิชาสังคมศึกษาโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังไปปฏิบัติหน้าที่การสอนตามคำสั่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 38 เป็นเวลา 5 เดือนโดยไม่ได้รับเงิน และต่อมาคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ตากมีมติไม่อนุมัติการบรรจุแต่งตั้ง ซึ่งครูทั้ง 2 รายยืนยันเดินหน้าเรียกร้องขอคืนความเป็นธรรม ให้ได้รับเข้าบรรจุราชการ.....

ความคืบหน้าล่าสุดที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เมื่อวันที่14 พ.ย. 2560 - นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนได้มอบหมายให้นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง นายมรกต กลัดสอาด อดีตผู้อำนวยการ สพม.เขต 38 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผอ.สพม.เขต 20 (อุดรธานี) เนื่องจากได้รับรายงานถึงความไม่ชอบมาพากลถึงกรณีการเรียกบรรจุครูทั้ง 2 คน ในหลายประเด็น อาทิ หนังสือการเรียกบรรจุแต่งตั้ง ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด แต่ผู้อำนวยการสพม.เขต38 กลับเป็นผู้ลงนามแทนเอง ,การออกบัตรประจำตัวข้าราชการ ที่ผอ.สพม.เขต38 เป็นผู้ลงนามเอง และได้บัตรดังกล่าวภายใน 1 วัน รวมถึงการเบิกค่ารักษาพยาบาล เป็นต้น ทั้งนี้ สำหรับประเด็นที่ครูเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ บรรจุกลับเข้ารับราชการ หรือให้อยู่ในบัญชีการสอบครูผู้ช่วยปี 2558 เดิม นั้นได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ไปศึกษาข้อกฎหมายว่าจะสามารถดำเนินการในเรื่องใดได้บ้าง โดยให้ยึดความถูกต้องเป็นสำคัญ แต่ในเรื่องของการอยู่ในบัญชีการสอบครูผู้ช่วยปี 2558 คงไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะผ่านมาแล้ว อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้กรณีนี้เป็นที่ครหาและเป็นมวยล้มต้มคนดู ได้มอบให้ พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวอย่างละเอียด ใครเข้าไปเกี่ยวข้องหากไม่เป็นไปตามระเบียนข้อกฎหมายก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบ แต่ที่แน่ๆ ในขณะนี้ อดีตผอ.สพม.เขต 38 ต้องรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น คาดว่าการสอบสวนเรื่องดังกล่าวจะเสร็จสิ้นภายใน 2 สัปดาห์นี้

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้