เวรกรรมเป็นของแต่ละคน
นำเข้าเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [515]  

เวรกรรมเป็นของแต่ละคน นอกจากเทวดาที่ช่วยท่านได้แล้ว ตัวเองเท่านั้นที่จะขอให้เจ้ากรรมนายเวรช่วย ในพุทธศาสนาเชื่อว่าทุกคนเกิดมามีกรรมเป็นของตัวเองมีทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว ๑) กรรมดีคือ การทำบุญทำทานในชาติก่อน ๒) กรรมชั่วคือ สิ่งที่ทำให้คนและสัตว์อื่นได้รับความทุกขเวทนาจนมีแรงอาฆาตต่อผู้ที่กระทำ.....

หากคุณมีความทุกข์กายทุกข์ใจรองมองย้อยหลังกลับไปในอดีตที่ผ่านมาจะเห็นได้อย่างชัดว่า ทำกรรมอะไรบ้างตามหลักพุทธศาสนา เช่น ๑) สามีหรือภริยามีชู้ ในอดีตอาจไปแย่งชิงของคนอื่นเขามา หรือแยกคนอื่นให้หลงผิดหรือหลงทาง ๒) เป็นหนี้เป็นสินใช้หนี้ไม่มีวันหมด ในอดีตอาจไปโกงญาติพี่น้องหรือเพื่อน โกงที่ดินโกงบ้าน โกงเงิน โกงทอง โกงธุรกิจ จนผู้ที่ถูกโกงรู้และได้รับทุกขเวทนาแสนสาหัส ๓) ถูกญาติพี่น้องเพื่อนฝูงหุ้นส่วนโกงจนหมดตัว ในอดีตอาจโกงญาติพี่น้อง , หลอกลวงคนอื่นจน ได้เงินได้ทรัพย์สินและอื่นๆ “เจ้ากรรมนายเวร”เกิดจากแรงอาฆาตต่อผู้ที่กระทำก่อนตาย หลับจากตายแล้วไม่ยอมไปเกิด แต่วิญญาณกลับอาฆาตติดตามแก้แค้นล้างแค้นผู้กระทำ ที่เรียกกันทั่วไปว่า “แรงอาฆาต” สังเกตง่ายๆ เวลาก่อนจะนอนขณะหลับตาจะมีเงาดำดำยืนอยู่หรือเดินไปเดิมมาข้างๆตัว หรือเวลานอนหลับจะมีอาการเหมือนมีของหนักๆทับอยู่หรือหายใจไม่ออก “เจ้ากรรมนายเวร” มีแรงอาฆาตอำนาจมากสามารถปิดบังแรงบุญกุศลได้ บางคนทำบุญสร้าง พระพุทธรูปสร้างโบสถ์สร้างวิหารแรงบุญที่สร้างไม่สามารถดันแรงบาบที่ทำได้ จนกว่าแรงบาบนั้น จะบรรเทาเบาบางลงถึงจะเข้ามาช่วยได้ “บุญทานน้อยจะล้างหนี้ยิ่งใหญ่ไม่สามารถหักล้างกันได้” “ทำบุญยิ่งใหญ่ได้บุญน้อยไม่อาจลบล้างเวรกรรมอันยิ่งใหญ่ได้” ท่านรองอ่านคำเทศนาของสมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี ข้างต้น

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้