จัดการเด็ดขาด..เลย
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [565]  

เชียงราย - ตำรวจภูธรเชียงรายร่วมกับชุดสืบสวนภาค 5 รวบผู้ต้องหา 2 คนพี่น้องชาวเชียงใหม่ลักลอบขนยาไอซ์ซุกซ่อนใส่หลังกระบะน้ำหนัก 400 กิโลกรัม เผยหากหลุดไปนอกประเทศจะมีมูลค่ามหาศาล วันนี้ (2 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเชียงราย และชุดสืบสวน ภ.5 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเป็นชายจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือ นายนิรันดร เราเท่า อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 2/1 ม.12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ และนายสันติ เราเท่า อายุ 23 ปี เป็นพี่น้องกันพร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว น้ำหนักรวมกันประมาณ 400 กิโลกรัม บรรทุกบนรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผว 1984 เชียงใหม่ และรถยนต์ หมายเลขทะเบียน ผษ 149 เชียงใหม่ .....

โดยการจับกุมและขยายผลมีขึ้นหลังจากเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจบนถนนหมายเลข 118 ซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อม จ.เชียงราย-เชียงใหม่ ตรงจุดตรวจท่าก๊อ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และถนนสายรองก่อนถึงจุดตรวจเล็กน้อยเพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายทั้งถนนสายหลักและสายรองดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ทั้ง 2 คันผ่านมาทางถนนสายรองก่อนจุดตรวจท่าทางมีพิรุธโดยรถทั้ง 2 คันมีโครงเหล็กเหมือนรถบรรทุกพืชผลทางการเกษตรทั่วไป เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจแต่ปรากฏว่ากลับพยายามขับหลบจุดตรวจทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกแรงสกัดเอาไว้ จากนั้นได้ตรวจค้นพบมีลังพลาสติกและผ้าใบผืนใหญ่ปิดสิ่งของอยู่เต็มกระบะ เมื่อเปิดดูใต้ผ้าใบพบกระสอบฟางสีลายที่ปิดปากมิดชิดจำนวน 16 ใบ น้ำหนักใบละประมาณ 25 กิโลกรัม วางซ้อนกันซึ่งไม่เหมือนพืชผลทางการเกษตรหรือของใช้ทั่วไป เจ้าหน้าที่จึงขอเปิดตรวจสอบดูภายในปรากฏว่าพบเป็นยาเสพติดประเภทยาไอซ์ รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 400 กิโลกรัมดังกล่าวจึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมาย จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ามีคนชื่อนายใหญ่ชาวเขาเผ่าม้งจ้างให้ขนมาจาก อ.เชียงของ จ.เชียงราย บนถนนสายเชียงของ-เทิง ห่างจากชายแดนไทย-สปป.ลาว ประมาณ 19 กิโลเมตร รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับยาเสพติดดังกล่าวคาดว่าเป็นของกลุ่มมูเซอในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยผลิตในเขตว้าใต้ตรงข้ามชายแดนด้าน จ.เชียงใหม่ โดยมีมูลค่าซื้อขายกันกิโลกรัมละกว่า 1 ล้านบาท เมื่อเข้าสู่ตลาดปลายทางหรือต่างประเทศจะมีราคาสูงขึ้นอีกมาก ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดของประเทศพม่าได้ปราบปรามสารตั้งต้นเพื่อผลิตยาเสพติดอย่างหนัก กระทั่งมีการสับเปลี่ยนกำลังพลในฝั่งประเทศพม่าแถบบ้านแม่โจ๊ก-ปูนาโก่ ตรงกันข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงใหม่ จึงมียาเสพติดทะลักเข้ามาจำนวนมากดังกล่าว สำหรับเส้นทางสายดังกล่าวเชื่อมไปยังบ้านบ้านโฮ่ง ต.เจดีย์ใหม่-บ้านแม่ตะละ ต.สันสลี และบ้านโป่งเหนือ ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า ห่างจากจุดตรวจไปประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะขึ้นสู่ถนนสายหลักเชียงราย-เชียงใหม่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้