บนคราบน้ำตาคนจน..จน.จน
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [495]  

เบิกตัว"ไซซานะ"ขนยาบ้าสปป.ลาวเข้าไทย นัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรก 31 ก.ค.ปีหน้า MGR Online - ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีไซซานะพร้อมพวก 3 คน ขนยาบ้าจาก สปป.ลาวเข้าไทย อัยการค้านประกันตัวเหตุอัตราโทษสูง ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้สืบพยานโจทก์ครั้งแรก 31 ก.ค.ปีหน้า ขณะที่จำเลยถูกคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง.....

วันนี้ ( 25ก.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีหมายเลขดำ อย.2833/2560 ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 41 ปี ชาวสปป.ลาว นักค้ายาเสพติดชื่อดัง , นายชุมพร พนมไพร อายุ 42 ปี และนายรัชพล หรือ กิมเล้ง รัฐสพลพกรณ์ อายุ 28 ปี ทั้งสองซึ่งเป็นชาว จ.อุดรธานี เป็นจำเลยที่ 1 -3 ในความผิดฐาน สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด , ร่วมกันมียาบ้า ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจำเลยทั้งสามให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา กรณีสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2558- 30 ธ.ค. 2559 จำเลยกับพวกที่ยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ร่วมกันมียาบ้า 3,381,400 เม็ด ไว้ในครอบครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย พร้อมเงินอีก 144 ล้านบาท ซึ่งอัยการได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 27 ก.ค.2560 พร้อมระบุท้ายฟ้องด้วยว่าขอคัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากยาเสพติดของกลางมีจำนวนมาก คดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่า หากปล่อยชั่วคราวจำเลยจะหลบหนี ซึ่งจำเลยที่ 1-3 ได้ถูกคุมขังในเรือนจำมาโดยตลอดหลังถูกจับกุม โดยวันนี้ศาลได้เบิกตัว จำเลยทั้งสาม มาจากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ขณะที่พนักงานอัยการโจทก์และทนายความจำเลยทั้งสามมาศาล พร้อมญาติของจำเลยประมาณ 10 กว่าคนมาร่วมฟังการพิจารณาคดี เมื่อถึงเวลานัด อัยการโจทก์ได้ยื่นพยานเอกสาร จำนวน 67 หน้า จำนวน 12 แฟ้ม และแถลงขอนำพยานเข้าสืบจำนวน 18 ปาก เช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งร่วมจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ในคดีนี้, เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และเจ้าหน้าที่รับโอนเงินจากบัญชีที่เกี่ยวกับยาเสพติดจาก จ.นราธิวาสไปยัง บัญชีที่ จ.หนองคาย โดยใช้เวลา 8 นัด ขณะที่ทนายความจำเลยที่ 1-36 แถลงขอจำพยานเข้าสืบหักล้างรวม 13 ปาก ใช้เวลา 4 นัด ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้สืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 31 ก.ค.2560 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายไซซะนะนั้น ก่อนหน้านี้ ถูกพนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 ยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาไปแล้ว 1 คดี คือคดีหมายเลขดำอย.1642/2560 ฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำเกี่ยวกับยาเสพติด, ร่วมกันนำเข้ายาบ้าซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 4, 7, 8, 15, 65, 66 และ 100/1 และ พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯกรณีที่นายไซซะนะ กับพวกที่ยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ร่วมกันสมคบลักลอบนำยาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด จาก สปป.ลาวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้