แบบนี้ปล่อยไว้ทำไม
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [483]  

เป็นญาติกับรถพยาบาลหรอ ! รถขนไก่ย่างชื่อดังติดไซเรน ต้องหลบทางให้นึกว่ารถพยาบาล คลิปรถขนไก่ย่างยี่ห้อดัง ติดไซเรน ทั้งข้างหน้า ข้างหลัง คล้ายรถพยาบาล วิ่งในจังหวัด ปทุมธานี ชาวเน็ตตั้งคำถาม แบบนี้ผิดกฏฎหมายไหม ก่อนคลิปเจ้ากรรมจะถูกลบเรียบร้อย.....

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้ใช้เฟซยุ๊กชื่อ "วิษณุ จันทวงศ์" เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ ร่วมกตัญญู ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 58 วินาที โดยเป็คลิปที่บันทึกจากกล้องโทรศัพท์มือถิอเผยให้เห็นรถกระบะ อีซูซุ สีขาว ติดไซเรน คล้ายรถพยาบาลและรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับแซงขึ้นมาบริเวณ ถนน บางขัน - หนองเสือ อำเภอ คลองหลวง จังหวัด ปธุมธานี แต่เมื่อขับมาใกล้จึงเห็นว่าเป็นรถของร้านขายไก่ย่างชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งการติดไซเรนไว้รอบตัวรถเช่นนี้เกือบทำให้เจ้าของคลิปวิดีโอเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรถพยาบาล เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกัน จนทำให้ชาวเน็ตสงสัยว่าการกระทำเช่นนี้ ผิดกฎหมายหรือไม่ และบางความคิดเห็นได้กล่าวว่า อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจริงจังกับผู้ที่ไม่มีสิทธิ์ติดไซเรน แต่นำมาติดส่งเดช เช่นนี้ ซึ่งอาจจะสร้างความเข้าใจผิดให้กับผู้ที่ร่วมใช้รถใช้ถนนได้ ล่าสุด(25 ก.ย.) คลิปดังกล่าวได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้