สังคม คนดี ..จริง
นำเข้าเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [464]  

วันพุธ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2560, 17.28 น. สังคม คนดี พนักงานเก็บขยะ เงิน คืนเจ้าของ 20 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 20 ก.ย. 60 ที่ สภ.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี นายไพโรจน์ แย้มกลีบ อายุ 40 ปี และนายยิ่งยศ ศรีเกตุ อาย 41 ปี พนักงานประจำรถเก็บขยะขององค์การบริหารส่วนตำบลบางกร่าง (อบต.) เดินทางเข้าพบร.ต.อ.สิงหา ชาลี รอง สว.สอบสวน สภ.บางศรีเมือง พร้อมเงินสดจำนวน 2 แสนบาท เพื่อส่งคืนเจ้าของ หลังจากพบในถังขยะ หน้าบ้านเลขที่ 26 ม.4 ซอยบางกร่าง 62 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี.....

พนักงานเก็บขยะคนดีของสังคม! เจอเงิน2แสนส่งตร.คืนเจ้าของ พนักงานเก็บขยะคนดีของสังคม! เจอเงิน2แสนส่งตร.คืนเจ้าของ นายยิ่งยศ พนักงานเก็บขยะ ที่เป็นคนพบเงิน กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 10.00 น. ขณะที่ตน และนายไพโรจน์ ซึ่งเป็นพนักงานอยู่ท้ายรถขยะของอบต.ได้ตระเวนเก็บขยะในพื้นที่ จนมาถึงหน้าบ้านเลขที่ 26 หมู่ 4 ซอยบางกร่าง 62 ตนจึงได้ลงไปเอาถังขยะมาเทใส่รถ เมื่อตนกรีดถุงขยะก็พบกล่องกระดาษ บรรจุกล่องกระดาษหลอดไฟ ก็พบเงินสด แบงค์พันจำนวน 2 มัด อยู่ภายในกล่องหลอดไฟจึงได้หันมาบอกกับนายไพโรจน์ แล้วปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรดี โดยนายไพโรจน์และตนมีความเห็นตรงกันว่า ควรจะนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งคืนเจ้าของ หลังจากนั้นตนจึงได้เดินทาง ไปที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อนำเงินไปคืนปรากฏว่า ไม่มีใครอยู่บ้านต้นจึงไม่สอบถามคนข้างบ้าน ที่กำลังให้อาหารสุนัขอยู่โดยคนที่ให้อาหารสุนัขได้ประสานไปยังเจ้าของบ้าน พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบว่าเมื่อต้น เจอเงินในถังขยะของบ้านหลังดังกล่าว หลังจากนั้นตนจึงได้เดินทาง มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเงินสดจำนวน 2 แสนบาทเพื่อส่งคืนให้กับเจ้าของ ด้านนายไพโรจน์ กล่าวว่า หลังจากที่เจอเงินพวนตนได้ปรึกษากันโดยเห็นว่า ควรจะนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งมอบให้กับเจ้าของ ซึ่งตลอดเวลาที่ตนเก็บขยะก็มักจะเจอสิ่งของต่างๆ เช่นโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะส่งคืนใหกับเจ้าของ และครั้งนี้ถือว่าเจอของมีค่ามากที่สุด พวกตนจึงนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งคืนเจ้าของ ด้าน ร.ต.อ.สิงหา กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการติดต่อไปยังเจ้าของเงินแล้ว แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งทางเจ้าของเงินบอกว่า ได้เข้าไปเก็บของในห้องพี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยไม่ทราบว่าในกล่องกระดาษที่ทิ้งไปมีเงินสดอยู่ จากการตรวจสอบสายรัดเงินพบว่า เป็นของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และกำลังเดินทางกลับมาเพื่อรับเงินจำนวนดังกล่าวคืน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้