นกเขา...ขัน
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1193]  

จัดเต็มอีกปี "มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 14" วันที่ 30 ส.ค. - 3 ก.ย. ระดมสมุนไพร-ตำรับยา-ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพเพียบ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ชูตำรับยาดูแลเพศชาย "เสาเรือนคลอน" ช่วยโลหิตไหลเวียนดี แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน.....

วันนี้ (17 ส.ค.) นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าวจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 14 "เสน่ห์ไทย สมุนไพร 4.0" ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ส.ค. - 3 ก.ย. 2560 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า การส่งเสริมสมุนไพรไทยเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของประเทศ เนื่องจากไทยมีทรัพยากรที่เป็นพืชสมุนไพรจำนวนมาก รวมทั้งมีภูมิปัญญาท้องถิ่นในเรื่องเหล่านี้ การส่งเสริมจึงจะนำมาซึ่งประโยชน์ของประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศ และการจัดงานมหกรรมสมุนไพรฯ เป็นประจำทุกปี ถือเป็นช่องทางหนึ่งในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาใช้สมุนไพรไทยมากขึ้นโดยในปี 2559 มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 3 แสนคน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมากกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งในปี 2560 ตั้งเป้าว่าจะได้สูงขึ้นกว่าเดิม อยากให้มีผู้มาร่วมงานประมาณ 4-5 แสนคน ซึ่งการมาร่วมงานมหกรรมสมุนไพรฯ จะไม่ได้แค่เรื่องของยาสมุนไพร แต่จะยังได้รับความรู้ในการดูแลสุขภาพตัวเอง การออกกำลังต่างๆ ด้วย เปิดตำรับยา เสาเรือนคลอน แก้นกเขาไม่ขัน จัดเต็มมหกรรมสมุนไพรฯ 30 ส.ค. - 3 ก.ย. นพ.สุเทพ วัชรปิยานันทน์ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการจากภาคีเครือข่ายกว่า 30 องค์กรและสถาบันการศึกษาด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนจีน เวทีวิชาการ มีการประกวดผลงานวิชาการด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ตลาดนัดความรู้ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือก นำเสนอการสาธิตถ่ายทอดความรู้เพื่อนำไปใช้ในการดูแลสุขภาพตนเองและครอบครัวผ่านกิจกรรมการส่งเสริมสุขภาพ จำนวน 49 หลักสูตร นิทรรศการผลิตภัณฑ์สมุนไพร การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ระดับ Premium Product การจัดแสดงผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นระดับชาติ Prime Minister Herbal Wards (PMHA) การให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการ นิทรรศการเมืองสมุนไพร (Herbal City) พบร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพกว่า 400 ร้าน เป็นต้น เปิดตำรับยา เสาเรือนคลอน แก้นกเขาไม่ขัน จัดเต็มมหกรรมสมุนไพรฯ 30 ส.ค. - 3 ก.ย. ด้าน ภก.ณัฐดนัย มุสิกวงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนางานวิจัยด้านสมุนไพรและการแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า งานมหกรรมสมุนไพรฯ ครั้งนี้จะชูเรื่องการดูแลเพศชาย เพราะเป็นช้างเท้าหน้าต้องดูแลตัวเองและคนรอบข้าง โดยปกติแล้วเพศชายจะมีภาวะเครียดและไม่รู้วิธีการคลายเครียด จนบางครั้งส่งผลให้เกิดปัญหาทางสมรรถภาพทางเพศ เช่น อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว สมรรถภาพทางเพศเสื่อม เป็นต้น หรือที่การแพทย์แผนปัจจุบันเรียกว่า นกเขาไม่ขัน ไม่แข็งตัว ซึ่งมีสาเหตุมาจากการหมุนเวียนของโลหิตไม่ดี โรงพยาบาลจึงมีการค้นหาตำรับยาเพื่อดูแลเพศชายและเลือกเอาตำรายาสัปดน ซึ่งมีสูตรบำรุงกำลังมากกว่า 20 สูตร และเป็นที่นิยมของทางภาคใต้ที่ใช้มานานแล้ว โดยการดึงมา 1 ตำรับ คือ "ยาเสาเรือนคลอน"

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้