กลุ่มใกล้สูญพันธุ์
นำเข้าเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [566]  

ภาพที่ถ่ายขึ้นในวันที่ 11 ส.ค. และนำออกเผยแพร่โดยสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า เผยให้เห็นลูกจระเข้สยามว่ายอยู่ในอ่างที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์เลื้อยคลานเกาะกง ลูกจระเข้เหล่านี้ฟักออกมาจากไข่ที่นักวิจัยค้นพบเมื่อเดือนมิ.ย. -- Associated Press/Wildlife Conservation Society and Fisheries Administration. .....

เอพี - ไข่จระเข้สายพันธุ์หายากใกล้สูญพันธุ์ 9 ใบ ที่พบในป่าของกัมพูชา เมื่อเดือนมิ.ย. และนำไปดูแลที่ศูนย์อนุรักษ์ทางภาคใต้ของประเทศฟักเป็นตัวแข็งแรงปลอดภัย สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าและกรมประมงกัมพูชาประกาศวันนี้ (15) ว่า ไข่จระเข้สยาม 9 ใบ ได้ฟักออกมาเป็นตัว ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์เลื้อยคลานเกาะกง สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าระบุว่า จระเข้สายพันธุ์นี้ ที่มีประชากรทั่วโลกราว 410 ตัว พบได้เฉพาะในกัมพูชา มาเลเซีย พม่า ไทย และเวียดนาม แต่สามารถพบได้มากที่สุดในกัมพูชา และสัตว์สายพันธุ์นี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากจำนวนของมันลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อเดือนมิ.ย. นักวิจัยสัตว์ป่าในกัมพูชาได้ค้นพบไข่จระเข้น้ำจืดหรือจระเข้สยาม จำนวน 19 ใบ และเป็นครั้งแรกที่พบรังจระเข้สยามในรอบ 6 ปี ของการสำรวจวิจัยและการป้องกันในพื้นที่ของอ.เสรอัมเบล จ.เกาะกง.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้