“ชัย ราชวัตร” ระบุว่า
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [647]  

15 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย กตีญญุตานนท์ หรือ “ชัย ราชวัตร” การ์ตูนนิสต์การเมือง 3 กรอบชื่อดังคอลัมน์ "ผู้ใหญ่ลีกับทุ่งหมาเมิน"ในนสพ.ไทยรัฐ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ "Chai Ratchawat" ชื่นชมประชาธิปไตยแบบสหรัฐอเมริกาที่ออกมาเดินขบวนประท้วงและต่อต้านการขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศของ “นายโดนัลล์ ทรัมป์”.....

ภายหลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ดำเนินการในลักษณะอารยะขัดขืนอย่างแท้จริง ไม่ก่อความวุ่นวาย ไม่สร้างความเดือดร้อน ใช้อาวุธสงครามเข่นฆ่ากลุ่มที่เห็นต่าง ที่สำคัญไม่มีลักษณะของการยั่วยุปลุกเร้าให้เกิดการเผาบ้านเผาเมืองแล้ววิ่งฉกทรัพย์ในห้างสรรพสินค้าของกลุ่มทุนเห็นต่าง “ชัย ราชวัตร” ระบุว่า การประท้วงไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งและต่อต้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ของอเมริกันชนนั้น ถือเป็นนักประชาธิปไตยแนวขัดขืนอย่างสันติวิธีที่น่านับถือเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในบ้านเมืองไทยน่าจะนำมาเป็นแบบอย่างปฏิบัติ ใครที่รังเกียจกฎหมายอาญามาตรา 112 รังเกียจนายกฯ ที่มาจากทหาร รังเกียจรัฐธรรมนูญที่กำหดให้สมาชิกวุฒิสภามาจากการแต่งตั้ง รังเกียจคนนอกสภามีสิทธิมาเป็นนายกรัฐมนตรี รังเกียจ รัฐธรรมนูญลงโทษนักการเมืองทุจริตขั้นรุนแรง ฯลฯ ให้ออกมาประกาศอย่างชัดเจน เลียนแบบดาราและเซเลบอเมริกันว่า ทนอยู่ร่วมแผ่นดินเดียวกันไม่ได้ ขอย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ประเทศอื่น เพื่อสร้างประชาธิปไตย แนวอารยะขัดขืนอย่างสันติวิธีที่แท้จริง เพื่อความสงบสุขในประเทศ “ถ้าทำได้อย่างนี้ผมมอบใจให้เลย ก่อนไปผมขออนุญาตเข้าพบเพื่ออวยพรให้โชคดีในการเดินทาง และขอกราบงามๆ ด้วยความชื่นชมจากขั้วหัวใจก่อนอำลา ขออนุญาตล่วงหน้านะครับ” ข้อความที่”ชัย ราชวัตร” โพสต์ลงเฟซบุ๊คเพจ “ประชาธิปไตยในอเมริกาให้มุมมองหลายด้านแล้วแต่ใครจะเลือกมองมุมไหน ส่วนผมยกย่องชื่นชมคนอเมริกันที่ต่อต้านชัยชนะของทรัมป์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งส่วนมากเป็นดาราหรือเซเลบในสังคม ที่ประกาศรังเกียจทรัมป์เป็นผู้นำประเทศถึงขั้นผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ ไม่ขออยู่ร่วมแผ่นดินเดียวกัน หมายตาหลายประเทศที่เลือกไปตายดาบหน้า เป็นการกระทำแบบอารยขัดขืน ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ไม่มีทุบข้าวของสาธาณะ ไม่มีทุบตีคนคิดต่าง หรือเข่นฆ่ากันด้วยอาวุธ และไม่มีเผาบ้านเผาเมืองแล้ววิ่งเข้าฉกทรัพย์สินในห้าง ฯลฯ นักประชาธิปไตยแนวขัดขืนอย่างสันติวิธีแบบนี้ซี่ผมนับถือยิ่งนัก หวังว่าจะได้เห็นคนแบบนี้บ้างในเมืองไทย ใครที่รังเกียจกฏหมายมาตรา 112 รังเกียจนายกฯ มากจากทหาร รังเกียจรัฐธรรมนูญที่มี สว.มาจากการแต่งตั้ง รังเกียจคนนอกมีสิทธิมาเป็นนายกฯ รังเกียจ รธน.ลงโทษนักการเมืองทุจริตขั้นรุนแรง ฯลฯ เชิญเลยครับ เชิญประกาศเลยว่าทนอยู่ร่วมแผ่นดินเดียวกันไม่ได้ ขอย้ายสัมโนครัวไปอยู่ประเทศอื่น ถ้าทำได้อย่างนี้ผมมอบใจให้เลย ก่อนไปผมขออนุญาตเข้าพบเพื่ออวยพรให้โชคดีในการเดินทาง และขอกราบงาม ๆ ด้วยความชื่นชมจากขั้วหัวใจก่อนอำลา ขออนุญาตล่วงหน้านะครับ”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้