หัวละ 400,000 บาท
นำเข้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [752]  

ความคืบหน้ากรณีที่มีผู้อ้างว่าผู้ปกครองเด็กนักเรียนคนหนึ่งเผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่ระบุถึงพฤติกรรมของผู้ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็น ผอ.โรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 เรียกเงินเข้า ม.1 หัวละ 400,000 บาท นั้น ล่าสุดเมื่อ 18 มิ.ย.60 นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ แต่พอได้เห็นข่าวแล้วก็ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) กรุงเทพมหานคร เขต 1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน โดยมีนิติกรของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ร่วมสืบหาข้อเท็จจริงด้วย "หากผลการสืบสวนพบว่า ข้อเท็จจริงเป็นตามที่ปรากฏเป็นข่าว ผมจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงแน่นอน ผมซีเรียสกับเรื่องนี้มาก เพราะ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กำชับมาตลอดว่า อย่าให้มีเรื่องรับเงินเพื่อแลกที่นั่งเข้าเรียนเด็ดขาด" เลขาธิการ กพฐ.กล่าว ก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยคลิปผู้ปกครองนักเรียนจากจังหวัดหนึ่งของภาคใต้ว่า ถูกผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เรียกรับเงินจำนวน 4 แสนบาท เป็นค่าตอบแทนฝากเด็กนักเรียนคนหนึ่งศึกษาต่อชั้น ม.1 โดยวิธีพิเศษ โดยมีการจ่ายเงินสดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ จึงเชื่อว่า เงินจำนวนดังกล่าวไม่น่าจะถูกนำไปใช้สร้างประโยชน์แก่โรงเรียน โดยผู้ปกครองรายงานนี้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงมาตรวจสอบในเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย .....

ความคืบหน้ากรณีที่มีผู้อ้างว่าผู้ปกครองเด็กนักเรียนคนหนึ่งเผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่ระบุถึงพฤติกรรมของผู้ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็น ผอ.โรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 เรียกเงินเข้า ม.1 หัวละ 400,000 บาท นั้น ล่าสุดเมื่อ 18 มิ.ย.60 นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ แต่พอได้เห็นข่าวแล้วก็ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) กรุงเทพมหานคร เขต 1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน โดยมีนิติกรของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ร่วมสืบหาข้อเท็จจริงด้วย "หากผลการสืบสวนพบว่า ข้อเท็จจริงเป็นตามที่ปรากฏเป็นข่าว ผมจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงแน่นอน ผมซีเรียสกับเรื่องนี้มาก เพราะ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กำชับมาตลอดว่า อย่าให้มีเรื่องรับเงินเพื่อแลกที่นั่งเข้าเรียนเด็ดขาด" เลขาธิการ กพฐ.กล่าว ก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยคลิปผู้ปกครองนักเรียนจากจังหวัดหนึ่งของภาคใต้ว่า ถูกผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เรียกรับเงินจำนวน 4 แสนบาท เป็นค่าตอบแทนฝากเด็กนักเรียนคนหนึ่งศึกษาต่อชั้น ม.1 โดยวิธีพิเศษ โดยมีการจ่ายเงินสดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ จึงเชื่อว่า เงินจำนวนดังกล่าวไม่น่าจะถูกนำไปใช้สร้างประโยชน์แก่โรงเรียน โดยผู้ปกครองรายงานนี้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงมาตรวจสอบในเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้