ใครๆ ก็อ้างรักชาติ แต่ทำไมชาติไม่เจริญ ??
นำเข้าเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [516]  

ใครๆ ก็อ้างรักชาติ แต่ทำไมชาติไม่เจริญ.....

                    คนไทยทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มที่มีอำนาจรัฐรวมถึงฝ่ายที่ยังไม่มีอำนาจรัฐ แต่พยายามตะเกียกตะกายจะมีอำนาจรัฐให้จงได้ แม้กระทั่งพวกที่เคยมีอำนาจรัฐ แต่สูญเสียอำนาจรัฐไปแล้ว ก็มักจะป่าวร้องประกาศก้องว่า ตนเองเป็นผู้ที่รักและปรารถนาดีต่อประเทศชาติบ้านเมือง และประชาชนเป็นอย่างมาก และมากกว่าใครต่อใครบนผืนปฐพีนี้ ช่างน่าอัศจรรย์ใจที่คนทั้งหลายป่าวประกาศว่าตนเองรักประเทศไทยเสียเต็มประดา แต่ยิ่งประกาศมากเท่าไร ก็กลับกลายเป็นว่าประเทศไทยดูเสมือนจะเสียหายมากขึ้นเท่านั้น วิญญูชนได้ประจักษ์ชัดแล้วว่า ผู้ที่ชอบใช้การโฆษณาชวนเชื่อเพื่อสร้างภาพเช่นนั้น แท้ที่จริงแล้วคือผู้ที่มีพฤติกรรมโกงบ้านกินเมืองให้ทุกรูปแบบ

                   เมืองไทยมีคนที่ชอบป่าวประกาศว่ารักชาติอย่างล้นเหลือ แต่ยิ่งประกาศออกไปก็ยิ่งกลายเป็นว่าตนเองนั้นต้องการจะยึดกุมอำนาจรัฐไว้ให้ยาวนานที่สุดเท่าที่จะยื้อยุดไว้ได้ แน่นอนว่า อำนาจรัฐสามารถดลบันดาลให้ผู้ที่สามารถยึดกุมมันไว้ได้ ย่อมได้ประโยชน์มหาศาลเป็นเครื่องตอบแทน ดังนั้นจึงไม่มีใครประหลาดใจที่พบเห็นเป็นประจำว่าผู้มีอำนาจรัฐบนแผ่นดินไทยส่วนใหญ่จะมีผลประโยชน์มหาศาลตามมา ยิ่งมีอำนาจรัฐมากเท่าไร และถ้ายิ่งสามารถครอบครองอำนาจรัฐไว้ได้นานเท่าไร ความมั่งคั่งอย่างมหัศจรรย์จนไม่สามารถจะชี้แจงได้ก็จะบังเกิดกับผู้นั้น กรณีร่างพระราชบัญญัติปิโตรเลียมพ.ศ......ก็นับเป็นกรณีศึกษาหนึ่งที่สมาชิกของสังคมไทยเฝ้ามองว่าระหว่างรัฐบาลคสช.

                     สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คณะกรรมาธิการพลังงานชุดปัจจุบัน หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และกลุ่มเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) ใครคือผู้ที่มีความจริงใจกับประเทศมากกว่ากัน แต่ละฝ่ายพยายามยกข้ออ้างขึ้นมาเพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องและข้อเสนอของฝ่ายตน โดยมีข้อสรุปทิ้งท้ายเหมือนๆ กันทุกฝ่ายว่า เพื่อผลประโยชน์ของบ้านเมือง น่าปลื้มใจเหลือเกินที่มีแต่คนป่าวประกาศว่ารักประเทศไทย ห่วงใยประเทศไทย และหวังดีกับประเทศไทย แต่ก็มีคำถามตามมาว่า แล้วทำไมประเทศไทยจึงไม่เจริญก้าวหน้า ไม่กลายเป็นประเทศพัฒนาสักที ทั้งๆ ที่มีแต่คนประกาศว่ารักประเทศไทย แต่ที่น่าอัศจรรย์ใจคือ คนบางกลุ่มที่ประกาศว่ารักประเทศไทยจนสุดใจขาดดิ้น กลับอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่งไปด้วยโภคทรัพย์จนนับไม่ถ้วน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้