“ออมสิน” ทำเก๋! ถอนเงินไม่ต้องใช้บัตร ATM
นำเข้าเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [689]  

.....

             “ออมสิน” ทำเก๋! ถอนเงินไม่ต้องใช้บัตร ATM เอามือถือจ่อหน้าจอ เงินเด้งออกมาเลย ธนาคารออมสินเปิดให้บริการถอนเงินจากมือถือผ่านเครื่อง ATM โดยไม่ต้องใช้บัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรเดบิตแล้ว ผ่านแอปพลิเคชัน MyMo สแกน QR Code จากหน้าจอเอทีเอ็มก็รับเงินสดได้เลย ค่าธรรมเนียมเพียง 15 บาทต่อเดือน วานนี้ (15 มี.ค.) ธนาคารออมสินแถลงข่าวเปิดตัวธุรกรรมใหม่ “MyMo My Card” ซึ่งเป็นบริการถอนเงินสดจากตู้ ATM/ADM ของธนาคารออมสินด้วยแอปพลิเคชัน MyMo โดยไม่ต้องใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ โดยมี นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธาน ที่หอประชุมเพชรรัตน ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ บริการดังกล่าว ลูกค้าสามารถใช้แอปพลิเคชัน MyMo บนโทรศัพท์มือถือ ถอนเงินสดได้ที่ตู้เอทีเอ็ม และตู้รับฝากเงินสด (ADM) ของธนาคารออมสิน ได้สูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง โดยไม่ต้องมีบัตรอิเล็กทรอนิกส์อีกต่อไป โดยล็อกอินผ่านแอปพลิเคชัน MyMo จากนั้นเข้าไปที่เมนู MyCash ถอนเงินสด ATM ระบุจำนวนเงินที่ต้องการ แล้วแตะที่รูปกล้องเพื่อสแกน QR Code ที่ตู้เอทีเอ็ม หรือตู้รับฝากเงินสด

                จากนั้น ไปที่ตู้เอทีเอ็ม หรือตู้รับฝากเงินสดธนาคารออมสิน เข้าไปที่เมนู “ถอนเงินผ่าน MyMo” เลือกภาษาไทย หน้าจอจะแสดง QR Code ให้นำมือถือสแกน QR Code ตรวจสอบรายการก่อนยืนยัน แล้วเงินก็จะออกมา โดยไม่มีสลิปการทำรายการ แต่จะมีสลิปอิเล็กทรอนิกส์ (e-Slip) บนหน้าจอมือถือแทน สามารถทำรายการผ่านเครือข่ายได้ทั้ง 3G, 4G และ Wi-Fi โดยเพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น “ออมสิน” ทำเก๋! ถอนเงินไม่ต้องใช้บัตร ATM เอามือถือจ่อหน้าจอ เงินเด้งออกมาเลย นายชาติชาย เปิดเผยว่า ข้อดีของระบบดังกล่าว คือ ใช้งานง่าย ใช้ระยะเวลาในการถอนเงินน้อยกว่าบัตรเอทีเอ็ม ไม่ต้องรอสลิปจากตู้ ปลอดภัยจากการคัดลอกข้อมูลบนบัตร (Skimming) การลักลอบดูรหัสบัตรจากมิจฉาชีพ และค่าธรรมเนียมยังถูกกว่าบัตรเอทีเอ็ม โดยตั้งเป้าผู้ใช้บริการถึง 5 ล้านราย ภายใน 3 ปี ช่วยประหยัดต้นทุนธนาคารประมาณร้อยละ 10 คิดเป็นเงินประมาณ 800 ล้านบาทต่อปี ที่สำคัญ การเข้ามาของ MyMo My Card

                  จะทำให้ต้นทุนของลูกค้าและธนาคารลดลงด้วย เช่น ลูกค้าจะสามารถลดค่าทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ลงไป 200 - 300 บาทต่อใบ ส่วนธนาคารก็สามารถลดค่าใช้จ่ายการจัดทำสลิปเป็นเงินราว 10 ล้านบาทต่อปี และลดต้นทุนการออกบัตรเฉลี่ย 50 - 60 บาทต่อใบได้ สำหรับค่าธรรมเนียมนั้น ผู้สื่อข่าว MGR Online สอบถามคอลล์เซ็นเตอร์ หมายเลข 1115 พบว่า หากลูกค้าต้องการจะใช้บริการ MyMo My Card จะเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น 5 บาท จากเดิมธนาคารจะคิดค่า บริการ Message Alert เดือนละ 10 บาท โดยจะคิดค่าธรรมเนียมหักจากบัญชีเป็นรายเดือน 15 บาทเป็นประจำทุกเดือน คิดเป็น 180 บาทต่อปี “ออมสิน” ทำเก๋! ถอนเงินไม่ต้องใช้บัตร ATM เอามือถือจ่อหน้าจอ เงินเด้งออกมาเลย บริการ “MyMo My Card” เบื้องต้นเปิดให้บริการเฉพาะตู้เอทีเอ็มในพื้นที่กรุงเทพฯ และจะทยอยเปิดใช้ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ

              ส่วนลูกค้าที่สนใจสมัคร ต้องอัปเดตแอปพลิเคชัน MyMo ให้เป็นเวอร์ชัน 1.7 ก่อน ลงทะเบียนแล้วใช้ได้ทันที สำหรับช่วงแนะนำ ธนาคารได้จัดโปรโมชัน ฟรีค่าธรรมเนียมการใช้บริการ นาน 6 เดือน และฟรีค่าธรรมเนียมถอนข้ามเขตนาน 1 ปี นับจากวันที่ธนาคารเปิดให้บริการ ปัจจุบัน ธนาคารออมสินมีฐานลูกค้าทั้งหมดประมาณ 30 ล้านบัญชี คิดเป็นจำนวน 20 ล้านคน แต่มีลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน MyMo ประมาณ 1 ล้านคน โดยจะตั้งเป้าหมายในปี 2561 มีลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชันเพิ่มเป็น 2 ล้านคน และภายใน 3 ปี จะมีลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน MyMo เพิ่มเป็น 5 ล้านราย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้