หมดเวรหมดกรรม
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [2049]  

ในห้องพิจารณาคดี 3 ชั้น 2 ทนายของครูจอมทรัพย์ ได้นำพยาน 9 ปาก.....

               นครพนม-ไต่สวนพยานมาราธอน 9 ชม. ครูจอมทรัพย์น้ำตาซึม-ลงจากศาลโผกอดเพื่อนครู ทนายความเผยรู้สึกพอใจผลการเบิกความในวันนี้เป็นที่น่าพึงพอใจตามที่คาดการณ์ไว้ พรุ่งนี้จะสืบพยานอีก 3คน วันนี้( 8 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าศาล จ.นครพนม ว่า ตลอดทั้งวันในการรื้อฟื้นคดีของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนม่วงไข่ประชาสงเคราะห์ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ที่ถูกกล่าวหาว่าขับรถชนคนตาย เหตุเกิด เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2548 ซึ่งศาลได้นัดไต่สวนพยานฝ่ายครูจอมทรัพย์เป็นวันแรก ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มาปักหลักรอการรายงานข่าวจำนวนมาก ในห้องพิจารณาคดี 3 ชั้น 2 ทนายของครูจอมทรัพย์ ได้นำพยาน 9 ปาก ขึ้นเบิกความกับศาลจังหวัดนครพนม

                    โดยวันนี้สามารถนำพยานขึ้นสืบได้แค่ 6 ปาก ใช้เวลายาวนานกว่า 9 ชั่วโมง เพื่อบันทึกคำให้การของพยานครูจอมทรัพย์ ที่ทนายนำขึ้นเบิกความ ประกอบด้วย นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ผู้ร้อง, นายประพัฒน์ แสนเมืองโคตร ผู้ครอบครองรถโตโยต้า บค 56 สกลนคร คนปัจจุบัน, พนักงานสอบสวนจากกระทรวงยุติธรรม , ผู้เชี่ยวชาญจากรมการขนส่งทางบก, ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยพระจอมธนบุรี และผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทโตโยต้าแห่งประเทศ นายพงศา ราตรี ทนายความของผู้ร้อง ได้เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจผลการเบิกความในวันนี้เป็นที่น่าพึงพอใจตามที่คาดการณ์ไว้ ส่วนอัยการซักค้านในเรื่องการรายงานผลตรวจรถของผู้เชี่ยวชาญบริษัทโตโยต้า ประเทศไทย ทีไม่สามารถยืนยันได้ว่ารถไม่เคยผ่านการเฉี่ยวชนมาก่อน ไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะเป็นเรื่องปกติที่อัยการมีการซักค้าน เพราะมีผลจากผู้เชี่ยวชาญอื่นประกอบ

                   “ส่วนกรณีนายสับ วาปี ที่เดินทางมาในวันนี้ แต่ไม่ได้เข้าร่วมสืบพยาน เนื่องจากไม่มีรายชื่อในการสืบพยาน และนายสับเคยให้การกับพนักงานสอบสวนไปแล้วเมื่อปี 2557 ส่วนในวันพรุ่งนี้จะนำนายสับขึ้นสืบพยานเพิ่มหรือไม่ จะมีการประชุมคณะทำงานอีกครั้ง แต่ขณะนี้เชื่อว่า พยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีเพียงพอแล้ว” ทนายความครูจอมทรัพย์ กล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลังจอมทรัพย์ได้เดินลงมาจากศาลในช่วงเวลา 18.30 น. ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด เพียงแต่ได้พนมมือ พร้อมกล่าวว่า ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศและต่างประเทศที่เป็นกำลังใจให้กับครูตลอดมา

                 โดยมีตัวเพื่อนครูจาก จ.พิจิตร ชัยนาท กาญจนบุรี สุโขทัย เพชรบูรณ์ อุทัยธานี ประจวบคีรีขันธ์ นำกระเช้าผลไม้และกระเช้าดอกไม้ มามอบให้ครูจอมทรัพย์จนน้ำตาซึมหลังมีท่าทีอิดโรยตลอดทั้งวัน ก่อนที่ครูจอมทรัพย์จะโผกอดตัวแทนเพื่อนครูผู้หญิง 3-4 ราย ที่เดินทางมาให้กำลังใจ ส่วนในวันพรุ่งนี้ทนายจะนำพยานอีกจำนวน 3 ปาก คือ นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ นางทองเรศ วงศ์ศรีชา และนายทักษิณ ไขสีดา ขึ้นสืบพยานในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายคาดว่าจะเป็นการนำสืบพยานในฝ่ายของอัยการ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้