ยุ่งละชี???๊USA
นำเข้าเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [649]  

เอเอฟพี - สถานทูตสหรัฐฯ อาจขอทราบรหัสผ่านโซเชียลมีเดียของผู้ที่ยื่นคำร้องขอวีซ่า เพื่อตรวจสอบประวัติการใช้งาน จอห์น เคลลี รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ แถลงเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.) ......

    เอเอฟพี - สถานทูตสหรัฐฯ อาจขอทราบรหัสผ่านโซเชียลมีเดียของผู้ที่ยื่นคำร้องขอวีซ่า เพื่อตรวจสอบประวัติการใช้งาน จอห์น เคลลี รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ แถลงเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.)

        เคลลี ระบุว่า มาตรการดังกล่าวกำลังถูกพิจารณา และอาจเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายคัดกรองคนเข้าประเทศที่เข้มงวดยิ่งขึ้น เพื่อกีดกันบุคคลที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคง โดยเฉพาะพลเมืองจาก 7 ประเทศมุสลิมที่ยังไม่มีระบบตรวจสอบประวัติที่ดีพอ ได้แก่ อิหร่าน อิรัก ลิเบีย โซมาเลีย ซูดาน ซีเรีย และเยเมน

            “เรากำลังมองหาวิธีคัดกรองที่เข้มงวดยิ่งขึ้น” เคลลี ชี้แจงต่อคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสภาผู้แทนราษฎร “เราอาจจำเป็นต้องตรวจสอบการใช้สื่อสังคมออนไลน์ และขอทราบรหัสผ่านด้วย”

                “การคัดกรองพลเมืองจากประเทศทั้ง 7 นี้เป็นเรื่องยากมาก... แต่ถ้าพวกเขาจะเดินทางมายังสหรัฐฯ เราก็คงต้องถามว่า ที่ผ่านมาพวกเขาเข้าเว็บไซต์อะไรบ้าง บอกรหัสผ่านให้เราทราบด้วย เพื่อเราจะได้เห็นว่าพวกเขาทำอะไรในอินเทอร์เน็ต”        

        “ถ้าพวกเขาไม่เต็มใจให้ความร่วมมือ ก็ไม่ต้องเดินทางเข้ามา” 

               อย่างไรก็ดี เคลลี ย้ำว่าเรื่องนี้ยังไม่มีการตัดสินใจ แต่สหรัฐฯ จะมีมาตรการคัดกรองที่เข้มงวดกว่าเก่าอย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะทำให้การขอวีซ่าต้องใช้เวลานานขึ้น

                “นี่คือแนวทางที่เรากำลังพิจารณาอยู่... เราอาจขอทราบข้อมูลลักษณะนี้จากผู้ที่ยื่นขอวีซ่า และถ้าพวกเขาต้องการเดินทางเข้าอเมริกาจริงก็ต้องให้ความร่วมมือ แต่ถ้าไม่ก็... คนถัดไป”

              ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกคำสั่งบริหารเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ห้ามพลเมือง 7 ชาติมุสลิมเดินทางเข้าสหรัฐฯ เป็นการชั่วคราว ทว่าคำสั่งนี้ถูกผู้พิพากษาศาลในนครซีแอตเติลระงับไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้