ย่อๆ ติดปากอเมริกันชนว่า “FDT”
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [534]  

.....

                  ปวดหัวเรื่องการเมืองมาเยอะแล้ว...วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศไปเริ่มต้นกันด้วยเรื่อง “เพลง” น่าจะเข้าท่ากว่า แต่ก็อย่างว่า...เพลงที่ว่า สุดท้ายมันคงต้องหลุดเข้าไปในเรื่อง “การเมือง” จนได้ เพราะมันคือเพลงฝรั่งที่กำลังฮอตฮิตติดชาร์ตอยู่ในสังคมอเมริกันช่วงนี้ อันมีชื่อเรียกย่อๆ ติดปากอเมริกันชนว่า “FDT” ส่วนชื่อเต็มของเพลงก็คือ “Fuck Donald Trump” คล้ายๆ ประมาณ “เอ๊บแม่...โดนัลด์ ทรัมป์” อะไรทำนองนั้น... เพลงๆ นี้...ว่ากันว่าโด่งดังขึ้นมาในช่วงการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกันครั้งล่าสุด กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม เมื่อศิลปินวัยรุ่นผิวดำจากลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ชื่อว่า “YG & Nipsey Hussle” ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในแวดวงดนตรีฮิพฮอพ หรือประเภทเพลงแร็พมิใช่น้อยๆ

                ได้ตัดสินใจเข็นอัลบั้ม ชื่อว่า “Fuck Donald Trump” ออกมาชนิดเข้าทางเข้าตีนคู่แข่งของ “ชูวิทย์ ทรัมป์” แบบพอดิบพอดี บรรดาชาวเดโมแครตสาวก “ฮิลลารี” ตลอดไปจนถึงผู้ที่ “เกลียดทรัมป์” ไม่ว่าด้วยเหตุผลกลใดก็ตามแต่ เลยนำเอาเพลงๆ นี้มาขับขานกันอย่างเป็นที่สนุกปาก... เพราะโดยเนื้อหาของเพลงๆ นี้...ต้องเรียกว่า ออกไปทางด่าเช็ด ด่าตะเม็ด ด่าแบบดื้อๆ ทื่อๆ ชนิดขอให้สะใจ ให้พอได้ซี๊ดๆ ซ๊าดๆ เอาไว้ก่อน เช่น “กูรักคนผิวขาว...แต่กูไม่ชอบมึง นิโกรทั้งหลายจะสู้กับมึง อย่าได้แปลกใจที่มีใครคิดลอบสังหารมึงฯลฯ” อะไรประมาณนั้น โดยเฉพาะท่อนแยก หรือช่วงสร้อยของเพลงในแต่ละช่วง

                  จะย้ำแล้วย้ำอีกเอาไว้ด้วยคำว่า “F**k Donald Trump…F**k Donald Trump” บางช่วงก็เสริมด้วยคำว่า “Yeah nigga,F**k Donald Trump, This for Grandma, yeah yeah yeah” ไปโน่นเลย คือออกไปทาง “ปลุกชาวผิวดำ” ให้ลุกขึ้นมาเล่นงาน “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่ถูกหาว่าเป็นพวก “Racist Ass” หรือ “Nigga Cancer” เอาเลยถึงขั้นนั้น... และแม้ว่าการเลือกตั้งผ่านพ้นไปเรียบโร้ยย์ย์ย์แล้ว...โดยที่ “โดนัลด์ ทรัมป์” กลับสามารถผงาดขึ้น “F**k” ใครต่อใครไปแทนที่ แต่กระแสความโกรธเกลียดเคียดแค้นพยาบาท คงไม่ได้หยุดอยู่แต่เพียงเท่านั้น ว่ากันว่าในช่วงขณะนี้ โดยเฉพาะหลังจากที่ “ทรัมป์” งัด “ลูกบ้า” ออกมาป่วนโลกอย่างเป็นระบบและเป็นกิจการ ไม่ว่าเรื่องกำแพงเม็กซิโกไปจนถึงเรื่องห้ามมุสลิม

                 7 ประเทศเข้าสหรัฐฯ โดยเด็ดขาด บรรดา “แฮกเกอร์” ชาวอเมริกัน ที่คงไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพวกแฮกเกอร์รัสเซียโดยเด็ดขาด ได้เริ่มออกปฏิบัติการแฮกเข้าไปในสถานีวิทยุแต่ละสถานี ไม่ว่าจะสถานีวิทยุ WFBS ในแคลิฟอร์เนียใต้ ในแนชวิลล์ เทนเนสซี หลุยส์วิลล์ เคนตักกี้ อินเดียนา ซาเล็ม ซานแองเจโล ฯลฯ โดยนำเอาเพลง “F**k Donald Trump” เผยแพร่ออกอากาศ แทรกคลื่นวิทยุในแต่ละสถานี จนเต็มไปด้วยเสียงกู่ก้องร้องตะโกน ว่า “F**k Donald Trump” หรือ “เอ๊บแม่...โดนัลด์ ทรัมป์” กระหึ่มก้องไปทั่วทั้งอเมริกาแล้วในทุกวันนี้... ท่ามกลางสภาพบรรยากาศเช่นนี้...

                            จึงอย่าได้แปลกใจเลยว่า เหตุใดถึงได้เกิดข่าวคราวประเภทผู้สนับสนุน “โดนัลด์ ทรัมป์” ถูกรุมกระทืบสดๆ กลางถนน ถูกต่อว่าต่อขานบนเครื่องบิน จนกัปตันต้องมาเชิญผู้ด่าไปสงบสติอารมณ์เป็นการชั่วคราว ฯลฯ พร้อมๆ กับข่าวคราวว่าด้วยกลุ่มต่อต้านชาวผิวดำอย่างกลุ่ม “KKK” (Ku-Klux Klan) ถึงกับเริ่มประกาศเร่งระดมสมาชิกเพิ่มอย่างเปิดเผยและเป็นทางการ ไม่ว่าในรัฐเมน ในเซาท์และนอร์ท คาโรไลนา ฯลฯ อันมีแต่จะส่งผลให้ “ประชาธิปไตยอเมริกา”

                          ที่ถือเป็นแม่แบบของโลกประชาธิปไตยทั้งหลาย ออกอาการเละเป็นขี้ เละเป็นโจ๊ก หนักขึ้นเรื่อยๆ... ด้วยเหตุนี้...อย่าถึงกับต้องวิตกทุกข์ร้อน ว่า “ทรัมป์” จะเอาไงกันต่อ จะงัด “ลูกบ้า” แบบไหนชนิดไหนออกมาป่วนโลกกันในระยะต่อไป เพราะในขณะที่ “ผู้รักทรัมป์” “ผู้เกลียดทรัมป์” รวมทั้ง “ตัวทรัมป์” เอง หนีไม่พ้นต้อง F**k กันไป F**k กันมา อย่างมิอาจหลีกเลี่ยงและปฏิเสธได้ ประเทศแต่ละประเทศ...ที่ต่างต้องเคยตกเป็น “เหยื่อ” จักรวรรดินิยมอเมริกา หรือต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจอิทธิพลของ “เผด็จการดอลลาร์” มีแต่ต้องพยายามหันมาเรียนรู้การ “รู้-รัก-สามัคคี” ให้หนักๆ เข้าไว้นั่นแหละดี...

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้