เทียบจิตใจผู้นำ
นำเข้าเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [496]  

.....

 'ชัย'แอบปลื้มสุนทรพจน์'ทรัมป์' เทียบจิตใจอดีตผู้นำไทยไร้สำนึก
                                 9 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย กตัญญุตานนท์ หรือ "ชัย ราชวัตร"การ์ตูนนิสต์การเมืองชื่อดังในลักษณะ 3 กรอบ "ผู้ใหญ่ลีกับทุ่งหมาเมิน" ในนสพ.ไทยรัฐ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ "Chai Ratchawat" ภายหลังผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเสร็จสิ้นภายใต้ชัยชนะของ “นายโดนัลล์ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน โดยเปรียบเทียบนายทรัมป์เป็นเชื้อโรคมะเร็ง ขณะที่เปรียบนางฮิลลารี่ คลินตัน เป็นเชื้อโรคเอดส์ ชัยชนะของทรัมป์ที่เป็นรเชื้อโรคมะเร็งที่เป็นเอง ทุกข์ทรมานเองจะก่อความวุ่นวายภายในสหรัฐจากท่าทีที่แข็งกร้าว ทำให้ขาดเวลาวุ่นวายกับประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะไทย ขณะที่นางฮิลลารี่ คลินตัน และรัฐบาลพรรคเดโมแครตส่งทูตมาแต่ละคนมาทำหน้าที่หลักคือการให้การสนับสนุนคนเสื้อแดงล้มล้างสถาบันที่คนไทยเคารพ เรียกร้องให้ไทยยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 ชอบวุ่นวายกับประเทศต่างๆ ถึงขนาดลอบสังหารทูตของตัวเองเพื่อสร้างข้ออ้างรุกรานซีเรีย

 

                           ชัย ราชวัตร ระบุด้วยว่า ภายหลังทราบชัยชนะที่แน่นอน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นเวทีประกาศชัยชนะ เป็นครั้งแรก และแสดงสุนทรพจน์ที่กินใจที่สุด โดยกล่าวว่า “ข้าพเจ้าจะทำหน้าที่ดูแลชาวอเมริกันทุกคนโดยเสมอเท่าเทียมกัน ไม่ว่าท่านจะลงคะแนนให้ข้าพเจ้าหรือไม่” ซึ่งแตกต่างกับอดีตผู้นำรัฐบาลไทย ที่ชนะการเลือกตั้งแล้วประกาศว่า “จังหวัดไหนลงคะแนนให้ผมน้อยกว่าจังหวัดอื่น จังหวัดนั้นก็จะได้รับงบประมาณช่วยเหลือจากผมน้อยว่าจังหวัดอื่นและรับทีหลังเพื่อน”

 

ข้อความทั้งหมดที่”ชัยราชวัตร”โพสต์ลงเฟซบุ๊ค

 

                          บุคคลสำคัญในอเมริกาหลายคนให้ความเห็น การเลื่อตั้ง ปธน.อเมริการะหว่างทรัมป์กับฮิลลารี่ เหมือนถูกบังคับให้เลือกระหว่างโรคระเร็งกับโรคเอดส์

 

สำหรับผมในฐานะคนไทย คิดว่าโรคมะเร็งคือทรัมป์ โรคเอดส์คือฮิลลารี่ เพราะโรคมะเร็งผู้เป็น เป็นเองทุกข์ทรมานเอง แต่โรคเอดส์เป็นแล้วแพร่เชื่อติดต่อคนอื่นที่ใกล้ชิดเดือดร์อนไปด้วย

 

ทรัมป์เป็นคนขี้โวมาจากตระกูลเศรษฐี เป็นเพลย์บอยเหยียดหยามสตรีเพศ เหยียดหยามเชื้อชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อพยพเข้าอเมริกา และเป็นเรื่องปกติสำหรับนักธุรกิจใหญ่ ๆ หนีไม่พ้นเรื่องหนีภาษีเพื่อสร้างกำไรมาก ๆ เหยียดหยามคนชาติพันธ์อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อพยพเข้าเมือง นโยบายการเมืองก็คลุมเคลือเอาแน่อะไรไม่ได้ แต่นั่นเป็นปัญหาส่วนตัวของทรัมป์และคนอเมริกันไม่เกี่ยวกับคนไทย ถ้าได้เป็น ปธน.เซเลปหลายคนเกลียดทรัมป์ขนาดประกาศว่าทรัมป์ชนะเลือกตั้งจะอพยพไปอยู่ประเทศอื่น ผมแอบยินดีเงียบ ๆ ขอให้มันวุ่นวายในประเทศเยอะ ๆ เข้าไว้ จะได้เลิกวุ่นวายประเทศอื่น โดยเฉพาะประเทศไทย ที่เข้ามา"เผือก"เรืองภายในของไทยจนเกินทนแล้ว รัฐบาลเดโมแครตของฮิลลารี่ส่งฑูตแต่ละคนมาทำหน้าที่หลักคือ หนุนคนเสื้อแดงล้มล้างสถาบันที่คนไทยเคารพ เรียกร้องให้ยกเลิกมาตร 112 ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกํบอเมริกาเลย

 

                         ส่วนฮิลลารี่คือโรคเอดส์ชัด ๆ เพราะระหว่างเธอมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ เธอแพร่เชื้อโรคร้ายไปทั่วโลก เธอเป็นนางมารร้ายที่เที่ยววุ่นวายกับประเทศอื่นแบบตำรวจโลก อเมริกาต้องไม่เป็นรองใคร ประกาศตัวชัดเจนจะสยบประเทศจีนแลรัสเซีย ส่งเสริมกองกำลังไอซีสเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์เพื่อเปิดทางให้อเมริกาเข้าไปปล้นชิงทรัพยากรประเทศนั้น ๆ หนุนทั้งกำลังเงินกำลังอาวุธ และส่งเสนาธิการไปเป็นที่ปรึกษาให้ เพียงเพื่อให้เกิดส่งครามจะได้อ้างจะปราบกองกำลังไอซีสเพื่อส่งทหารอเมริการยึดครองประเทศนั้น ๆ นางร้ายขนาดลอบสังหารพูตของตัวเองเพื่อสร้างข้ออ้างรุกราน (เรื่องนี้หลักฐานค่อนข้างอ่อนยังยากจะเชื่อ)

 

คงเป็นหตุผลเดียวกันนี้ที่ปููตินประกาศโดยเปิดเผยหนุนทรัมป์เป็น ปธน.อเมริกา

 

                  เมื่อคืนติดตามข่าวจนดึกฮิลลารี่คะแนนนำหน้าทรัมป์อยู่เยอะเลย ทีวีรายการวิเคราะห์ข่าวทุกช่องให้ความเห็นฮิลลารี่ชนะใส ตื่่นเช้า(ความจริงสาย)มาเปิดทีวีฮิลลารี่ยกธงขาวโทรศัพท์หาทรัมพ์ยอมรับความพ่ายแพ้ตามประเพณีการเลือกตั้งของอเมริกา
 และทรัมป์ขึ้นเวทีประกาศชัยชนะ เป็นครั้งแรกที่ได้ยินทรัมพ์แสดงสุนทรพจน์พูดอะไรที่กินใจผมที่สุด

 

"ข้าพเจ้าจะทำหน้าที่ดูแลชาวอเมริกันทุกคนโดยเสมอเท่าเทียมกัน ไม่ว่าท่านจะลงคะแนนให้ข้าพเจ้าหรือไม่"

 

ไม่ยักเหมือนผู้นำไทย "จังหวัดไหนลงคะแนนให้ผมน้อยกว่าจังหวัดอื่น จังหวัดนั้นก็จะได้รับงบประมาณช่วยเหลือจากผมน้อยว่าจังหวัดอื่นและรับทีหลังเพื่อน"

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้