พระอาทิตย์ 3 ดวงสาดแสง
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [631]  

.....

                  เดลิสตาร์ - สื่อต่างประเทศเผยแพร่วิดีโอน่าตื่นตะลึง พระอาทิตย์ 3 ดวงสาดแสงเหนือพื้นที่ชนบทของรัสเซียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญชี้มันเป็นแค่ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า "ซันด็อก" ภาพในวิดีโอดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก

                     เมืองใหญ่สุดลำดับ 2 ของรัสเซีย ขณะที่มันสร้างความตกตะลึงแก่ชาวบ้านทั่วไปเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม มาเรีย โบรูคา หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์สำหรับประชาชน ณ มหาวิทยาลัยเซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก สเตต ระบุว่าพระอาทิตย์ปลอมดังกล่าวเรียกกันว่าปรากฎการณ์ "ซันด็อก" ชาวบ้านรัสเซียตื่นตะลึง!!พระอาทิตย์3ดวงโผล่เหนือท้องฟ้าเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก(ชมคลิป) ปรากฏการณ์ซันด็อก

                     เกิดจากการหักเหของแสงอาทิตย์ผ่านผลึกน้ำแข็งของเมฆชั้นสูง ซึ่ง โบรูคา ระบุว่าสามารถพบเห็นมันได้ทุกที่ในโลกไม่ว่าจะฤดูกาลใดๆ แต่มีน้อยมากที่จะมองเห็นได้อย่างแจ่มชัดเหมือนกับในพื้นที่เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก นิโคเลย์ เชเลซนอฟ นักวิจัยอาวุโสแห่งศูนย์อวกาศประยุกต์ของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัสเซีย ไม่ตื่นเต้นกับมันนัก

                       โดยบอกว่าปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดบางครั้งยังดูเตะตามากกว่า "มันเป็นแค่การหักเหของแสงบนผลึกน้ำแข็งของเมฆบางๆในระดับความสูง 5 ถึง 10 กิโลเมตรเหนือพื้นดิน" อย่างไรก็ตามปรากฎการณ์นี้ได้สร้างความประทับใจแก่พวกชาวบ้านท้องถิ่นเป็นอย่างมาก ดูได้จากภาพและแสดงความคิดเห็นต่างๆนานาที่พวกเขาโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้