สรุปเสียงที่ออกยากๆ
นำเข้าเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1300]  

ถามมาเรื่องการออกเสียง พี่นุ้ยเลยขอสรุปเสียงที่ออกยากๆสำหรับชาวเรามาให้ชมกัน.....

                    เสียงแรกคือ v เวลาออกเสียงก็ให้เอาปลายฟันหน้าไปแตะที่ริมฝีปากล่างเช่นกัน เวลาออกเสียงจับที่คอสายเสียงจะสั่น สังเกตว่าจะไม่เหมือน ว แหวนนะ bad valentine voice of love

             เสียงแห่งความรัก event ไปงานอีเวนต์ even ส่วนคำนี้อ่านออกเสียงหนักที่พยางค์หน้า บอกว่าลงเสียงหนักพยางค์ไหน มันจะเทียบเท่ากับเสียงตรีของคนไทย อี้เว่น แปลว่าเลขคู่ Don’t park on even days อย่าจอดรถในวันคู่ odd days วันคี่

            หรือจะใช้เพื่อเน้นก็ได้ I favor you even more. ฉันชอบเธอมากยิ่งขึ้น ไม่ลดเลย 2. เสียง sh ออกเสียงคล้ายกับคน ช ช้างไม่ชัด หรือลองคิดถึงเวลาที่เราบอกให้เพื่อนเงียบ shoo! เสียงลมออกเยอะมาก A shame What a shame! น่าเสียดายจัง

                เอาไว้แสดงความเห็นอกเห็นใจ Shame on you! น่าอับอาย ไว้ต่อว่า Shin ตัวนี้แปลว่าหน้าแข้ง ถ้าออกเสียงว่า chin คือคาง Crescendo อ่านว่า คริ เช้น โด้ เขียน sc แต่เสียงอ่านออกเป็น sh นะ แปลว่า เสียงที่ค่อยๆเพิ่มระดับความดังขึ้น 3. th ออกเสียงได้ 2 แบบ คือ

                1. แบบคล้ายเสียง d หรือ ด เด็ก แต่ปลายลิ้นระหว่างฟันบนกับล่าง Th ที่อยู่หน้า er มักออกเสียงแบบนี้ เช่น mother, father, together, though, although, even though(ถึงแม้ว่า)

                 2. แบบคล้ายเสียง t หรือ ท ทหาร อย่าลืมให้ปลายลิ้นอยู่ระหว่างฟันบนกับฟันล่าง through ทะลุผ่าน think thought thought คิด สรุปว่า เวลาออกเสียงจะเอาให้มั่นใจ นอกจากจะฝึกแล้วยังต้องตรวจสอบจากพจนานุกรมนะ เพราะ

             There is no one-to-one relation between letters and sounds. ตัวอักษร 1 ตัวอาจจะอ่านออกเสียงได้หลายอย่างเลย เช่น คำว่า anarchy ได้ยินในโฆษณาอ่านว่า อะนาชี่

           แต่ที่จริงแล้ว ch อาจจะไม่ได้อ่านออกเสียงว่า ช เสมอ เพราะมันคือ แอ นา คี่ ต่างหาก แปลว่าภาวะยุ่งเหยิง ไร้ระเบียบ ค่ะ ดร.พี่นุ้ย English Breakfast โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษนุ้ยอิงลิช

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้