แจ็ค หม่า น้ำตาซึม ยกย่อง "ในหลวง"
นำเข้าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [628]  

แจ็ค หม่า น้ำตาซึม ยกย่อง "ในหลวง" เป็นบุคคลที่น่านับถือที่สุดในโลก [ชมคลิป].....

 
 

 

 
โดย MGR Online
 
18 ตุลาคม 2559 16:33 น.
แจ็ค หม่า น้ำตาซึม ยกย่อง ในหลวง เป็นบุคคลที่น่านับถือที่สุดในโลก [ชมคลิป]
MGR Online - ผู้ก่อตั้งอาลีบาบาให้สัมภาษณ์หลังลงนามถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ระบุเสียใจเมื่อได้ทราบข่าว และเห็นว่าพระองค์ทรงเป็นบุคคลที่น่านับถือที่สุดในโลก ทั้งนี้พระราชปณิธานของพระองค์จะถูกสานต่อโดยคนไทย รวมถึงตนเองด้วย

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ต.ค. แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารกลุ่มบริษัท อาลีบาบา ได้ลงนามถวายอาลัยและถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ วานนี้เฟซบุ๊กกระทรวงการต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 1.25 นาที โดยนักธุรกิจมหาเศรษฐีของจีนได้กล่าวถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทยดังนี้

"สวัสดีครับทุกคน ผมแจ็ค หม่าจากอาลีบาบา ด็อท คอม ผมเสียใจที่ได้ทราบข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชของไทยทรงเป็นบุคคลที่น่านับถือที่สุดในโลก พระองค์ทรงเป็นที่รักและเคารพของพวกเราทุกคน ซึ่งรวมถึงผมด้วย ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาที่ผมมีโอกาสเดินทางไปยังประเทศไทยมากกว่าสิบครั้ง ทุกครั้งที่ไปประเทศไทย ผมพบเห็นว่าประชาชนทั้งรักและเทิดทูนพระองค์ เพราะเราทราบดีว่าพระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจต่างๆ มากมายเพื่อประเทศไทย เพื่อชาวเอเชีย และชาวโลก เพื่อสร้างสันติภาพ และทำให้ผู้คนทุกศาสนาประพฤติและปฏิบัติดีตามความเชื่อและคำสอนของแต่ละศาสนา

"ตลอด 30 ปีที่ผ่านมาที่ผมได้รู้จักประเทศไทย ผมเห็นว่าพระองค์ทรงช่วยให้ประชาชนหลุดพ้นจากความยากจน ทรงให้เกียรติผู้อื่น พระองค์จะทรงเป็นที่เคารพรักและเทิดทูนของปวงชนไปอีกนานเท่านาน และผมมั่นใจว่า ความเชื่อ พระราชปณิธาน และความฝันของพระองค์จะถูกสานต่อโดยประชาชนของพระองค์และโดยพวกเรา ขอให้ดวงพระวิญญาณเสด็จสู่สวรรคาลัย ผมเดินทางมาวันนี้ในฐานะตัวแทนพนักงานของอาลีบาบาทุกคน เพื่อถวายความเคารพอย่างสูงสุดต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และผมขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้"

อนึ่ง เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ผู้ก่อตั้งอาลีบาบาเพิ่งเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชีย (Asia Cooperation Dialogue: ACD) หรือเอซีดี ครั้งที่ 2 ที่กรุงเทพมหานคร 


 
 
 
 
 
 
 

เรา
 

 
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้